โรดรี้ แข้งคนแรกถูกแบนหลังฝ่าฝืนกฎใหม่ศึกยูโร 2024 พลาดเกมดวล แอลเบเนีย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
โรดรี้ กองกลางทีมชาติสเปน กลายเป็นนักเตะคนแรกที่ถูกแบน หลังจากฝ่าฝืนกฎใหม่ที่นำเข้ามาในยูโร 2024 ในเกมชนะ อิตาลี 1-0 โดยจะพลาดเกมสุดท้ายกับ แอลเบเนีย

ระหว่างเกมที่ สเปน เอาชนะอิตาลี 1-0 ในนัดที่ 2 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม บี เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา นักเตะวัย 27 ปีได้รับใบเหลืองหลังไปบ่นกรรมการก่อนพักครึ่งแรก เนื่องจากกัปตันทีมเท่านั้นที่สามารถพูดคุยกับผู้ตัดสินได้ ส่งผลให้เขาพลาดเกมที่แอลเบเนียเมื่อวันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2567 หลังโดนใบเหลืองติดต่อกัน โดยก่อนหน้านี้ สตาร์แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกเตือนจากเกมชนะ โครเอเชีย 3-0 

คอนเทนต์แนะนำ
ผลบอลยูโร 2024 สเปน เบียดชนะ อิตาลี 1-0 การันตีเข้ารอบ 16 ทีม
ฝรั่งเศส รอลุ้น "เอ็มบัปเป้" ฟิตทันลงพบ เนเธอร์แลนด์ ศึกยูโร 2024
อิตาลี เล่นใหญ่ก่อนศึกบิ๊กแมตช์ วางเสื้อยักษ์ข่มบนบันไดสเปน ศึกยูโร 2024

 

โรดรี้ กองกลางทีมชาติสเปน กลายเป็นนักเตะคนแรกที่ถูกแบน หลังจากฝ่าฝืนกฎใหม่ที่นำเข้ามาในยูโร 2024 ในเกมชนะ อิตาลี 1-0 โดยจะพลาดเกมสุดท้ายกับ แอลเบเนีย AFP/OZAN KOSE
โรดรี้ แข้งคนแรกถูกแบนหลังฝ่าฝืนกฎใหม่ศึกยูโร 2024 เกมชนะ อิตาลี

กฎระเบียบใหม่ที่ ยูฟ่า นำมาใช้ในยูโร 2024 หมายความว่ามีเพียงกัปตันทีมเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้สื่อสารกับผู้ตัดสินได้ ซึ่งกฎดังกล่าวถูกนำมาใช้เพื่อปรามผู้เล่นที่รุมผู้ตัดสินเมื่อมีการตัดสินใจ 

กัปตันทีมชาติสเปนคือ อัลบาโร โมราต้า โดยมี ดานี การ์บาฆาล จากเรอัล มาดริดเป็นรองกัปตันทีม ในกรณีที่ผู้รักษาประตูเป็นกัปตันทีมชาติ สามารถเสนอชื่อผู้เล่นนอกสนามให้พูดคุยกับผู้ตัดสินได้ตามปกติ

โรแบร์โต โรเซ็ตติ กรรมการผู้จัดการฝ่ายผู้ตัดสินของยูฟ่า อธิบายกระบวนการใหม่ว่า "การเป็นผู้ตัดสินในเกมสมัยใหม่เป็นเรื่องยากมาก" 

"กรรมการในสนามจะตัดสินระหว่าง 200 ถึง 250 ครั้งต่อนัด นั่นคือหนึ่งครั้งทุกๆ 22 วินาที ในสถานการณ์ที่ยากลำบากและบางครั้งก็เป็นที่ถกเถียงกัน ภายใต้แรงกดดันมหาศาล โดยแต่ละคนได้รับการตรวจสอบและรับชมซ้ำจากหลายมุมโดยแฟนบอลและผู้เชี่ยวชาญ เหมือนกัน"

"การอธิบายการตัดสินใจโดยมีผู้เล่นมากถึง 22 คน รุมล้อมคุณนั้นเป็นไปไม่ได้สำหรับผู้ตัดสิน มันอาจนำไปสู่ความล้มเหลวในการสื่อสาร โดยเกมที่สวยงามนั้นกลายเป็นเรื่องน่าเกลียดอย่างรวดเร็ว" 

สถิติก่อนเกม กลุ่ม ดี เนเธอร์แลนด์ พบ ฝรั่งเศส 21 มิ.ย.67

2 วันเท่านั้น! กรมการจัดหางาน รับสมัครแรงงานเพาะเลี้ยงสาหร่ายเกาหลีใต้

คนบันเทิงอาลัย “โฉมฉาย ฉัตรวิไล” ยกเป็นเพชรเม็ดงามวงการบันเทิงไทย

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ