เผยเทคนิคยิงจุดโทษของ โทนี่ย์ และแข้งอังกฤษ เกมดวลชนะสวิตเซอร์แลนด์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ผู้เชี่ยวชาญด้านการยิงจุดโทษ เผยการฝึกซ้อมยิงจุดโทษของ ไอแวน โทนี่ย์ และทัพสิงโตคำราม เกมดวลชนะ สวิตเซอร์แลนด์

GEIR JORDET ผู้เชี่ยวชาญเรื่องจุดโทษชาวนอร์วีเจียน ยืนยันว่าการฝึกซ้อมจะทำให้ ไอแวน โทนี่ย์ ใจเย็นขึ้นมาก หลังจากสตาร์ของเบรนท์ฟอร์ดตั้งสติได้จากระยะ 12 หลาในเกมที่อังกฤษ ดวลจุดโทษเอาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ 

อังกฤษ เล่นได้สมบูรณ์แบบยิงจุดโทษสำเร็จทั้ง 5 ครั้ง จากการยิงของ โคล พาล์มเมอร์, จู๊ด เบลลิงแฮม, บูกาโย ซาก้า, ไอแวน โทนี่ย์ และ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ การันตีผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ

คอนเทนต์แนะนำ
ประเด็นน่าสนใจหลัง อังกฤษ ดวลจุดโทษชนะ สวิตเซอร์แลนด์ ลิ่วรอบ 4 ทีมยูโร 2024
เปิดตัวลูกฟุตบอล FUSSBALLLIEBE FINALE ใช้รอบรองฯ และรอบชิงชนะเลิศ ยูโร 2024
ออปต้า ทำนายแชมป์ยูโร 2024 สเปน ขยับขึ้นเต็งแแชมป์

อังกฤษ ดวลจุดโทษชนะ สวิตเซอร์แลนด์ เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย ยูโร 2020 AFP/Adrian DENNIS
อังกฤษ ดวลจุดโทษชนะ สวิตเซอร์แลนด์

ลูกยิงของ โทนี่ย์ นั้นยอดเยี่ยม สวยงาม และเป็นตัวอย่างของสิ่งที่ผมเรียกว่า "เทคนิคที่ขึ้นอยู่กับผู้รักษาประตู" ในหนังสือของผม ซึ่งผู้ยิงลูกโทษจะรอให้ผู้รักษาประตูเริ่มเคลื่อนไหวก่อน ผู้เล่นจำนวนมากเริ่มหันมาใช้วิธีนี้มากขึ้นเรื่อยๆ 

มันมีเหตุผลในเรื่องนี้ เพราะคุณเอาความไม่แน่นอนของคำถามที่ว่าผู้รักษาประตูจะเดาถูกหรือไม่ คุณปรับตัวเข้ากับทิศทางที่เขาจะไป แต่ต้องใช้อารมณ์ที่นิ่งมาก  สิ่งที่เราเห็นจาก โทนี่ย์ ซึ่งไม่แม้แต่จะมองลูกบอลขณะยิงลูกจุดโทษ ต้องเผชิญหน้ากับผู้รักษาประตูอย่าง ยาน ซอมเมอร์ ซึ่งยืนนิ่งอยู่เป็นเวลานานมาก นั่นอาจเป็นความท้าทาย แต่เขามีแผนสำรอง มั่นใจว่าเขาจะสามารถหาจุดมุมล่างซ้ายเพื่อยิงไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม

GEIR JORDET ให้รายละเอียดต่อว่า เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากที่ แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซืออังกฤษ และทีมงานได้เรียนรู้จากประสบการณ์ในนัดชิงชนะเลิศยูโร 2020 จากนั้น มาร์คัส แรชฟอร์ด และ เจดอน ซานโช่ ก็ถูกส่งลงสนามในนาทีที่ 120 ของนัดชิงชนะเลิศ ก่อนที่จะยิงจุดโทษไม่เข้า แต่ โทนี่ย์ ได้ลงสนามไป 11 นาที

ปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งคือระยะเวลาที่ผู้เล่นแต่ละคนรอ ก่อนที่จะยิงหลังจากผู้ตัดสินเป่านกหวีด 

โดยปกติแล้ว อังกฤษ จะรีบยิง (เฉลี่ย 0.28 วินาทีหลังเสียงนกหวีดในช่วงดวลจุดโทษ) แต่ในเกมนี้ โทนี่ย์ ต้องรอถึง 7 วินาที, เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ต้องรอ 6 วินาทีครึ่ง และ บูกาโย ซาก้า ต้องรอถึง 8 วินาที ข้อมูลแสดงให้เห็นว่ายิ่งคุณรีบน้อยเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งประสบความสำเร็จมากขึ้นเท่านั้น นี่เป็นแนวทางที่มีโครงสร้างชัดเจน และพวกเขาดวลจุดโทษนี้ตามกติกา 

ค้านเพิกถอนอุทยานฯทับลานเป็นที่ดินการเกษตร หวั่น กระทบต่อระบบนิเวศ

สรุป 4 ทีมสุดท้าย ยูโร 2024 โปรแกรมรอบรองฯ เวลาแข่งขัน EURO 2024

เปิดใจคู่รัก LGBTQ+ จักรภพ เพ็ญแข - ป๊อป สุไพรพล หลังซ่อนสัมพันธ์ 23 ปี

Olympic2024-2_B Olympic2024-2_B

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ