Top-PL-Oct26 Top-PL-Oct26

"ไทซ่า" ประกาศรีไทร์ทีมชาติบราซิล หลังคว้าทองแดงวอลเลย์บอลโอลิมปิก 2024

โดย PPTV Online

เผยแพร่

ไทซ่า เมเนเซส ประกาศอำลาทีมชาติบราซิล หลังพาทีมเอาชนะ ตุรกี คว้าเหรียญทองแดงวอลเลย์บอลโอลิมปิก ปารีสเกมส์ 2024

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงในศึกโอลิมปิก 2024 กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส รอบชิงเหรียญทองแดง บราซิล เป็นฝ่ายเอาชนะ ตุรกี 3-1 เซต 25-21, 27-25, 22-25, 25-15 คว้าเหรียญทองแดงมาครองได้สำเร็จ ส่วน ตุรกี จบอันดับ 4

โดยหลังจบการแข่งขัน ไทซ่า เมเนเซส บอลเร็วตัวเก่งของบราซิล ได้ประกาศอำลาทีมชาติอย่างเป็นทางการ เกมนี้ บอลเร็ววัย 37 ปี ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ทำได้ 17 แต้ม (ตบ 8 ครั้ง บล็อค 7 ครั้ง และเอซ 2 ครั้ง)  

ไทซ่า เมเนเซส ประกาศอำลาทีมชาติบราซิล หลังพาทีมเอาชนะ ตุรกี คว้าเหรียญทองแดงโอลิมปิก ปารีสเกมส์  2024 ©Volleyball World
ไทซ่า เมเนเซส นักวอลเลย์บอลหญิงบราซิล

การประกาศในครั้งนี้ถือเป็นการอำลารับใช้ชาติครั้งที่ 2 หลังจากรีไทร์ครั้งแรกเกิดขึ้นในปี 2018 แล้วตัดสินใจกลับมาเล่นให้บราซิลอีกครั้งในปี 2023 และเตรียมปิดฉากอยากเป็นทางการในวัย 37 ปี พร้อมกับเหรียญรางวัลโอลิมปิก ได้แก่ 2 เหรียญทอง (ปักกิ่งเกมส์ 2008, ลอนดอนเกมส์ 2012) เหรียญเงิน 1 เหรียญ (โตเกียวเกมส์ 2020) และ 3 เหรียญทองแดง (แอตแลนตาเกมส์ 1996, ซิดนีย์เกมส์ 2000 และ ปารีสเกมส์ 2024)

ไทซ่า ให้สัมภาษณ์ว่า "นี่คือจุดสิ้นสุดสำหรับฉัน ตอนนี้ฉันจะโฟกัสที่การเล่นระดับสโมสร และยังมีนักกีฬารุ่นเยาว์หลายคนที่มีพรสวรรค์มากมายที่สมควรได้รับโอกาสนี้และจำเป็นต้องลงเล่น ฉันหวังว่าได้ทิ้งสิ่งดีๆให้กับทุกคนที่ฉันได้ร่วมงานด้วย เพราะฉันทำเต็มที่ทุกวัน" 

"ฉันหวังว่าจะช่วยทีมได้มากกว่านี้เพื่อให้เราคว้าเหรียณทองที่นี่ แม้ว่าสุดท้ายเราได้เหรียญทองแดงแต่มีความหมายมากมาย เราทุ่มสุดตัวและฉันภูมิใจกับปฏิกิริยาของเราต่อความพ่ายแพ้ที่เราต้องเผชิญ เราเสียใจแต่เรายังสามารถร่วมมือกันและต่อสู้เพื่อเหรียญรางวัลได้"

ไทซ่า เมเนเซส จะขึ้นโพเดียมรับเหรียญรางวัลในฐานะนักกีฬาทีมชาติบราซิลเป็นครั้งสุดท้ายในพิธีมอบรางวัล หลังแข่งขันรอบชิงเลิศเสร็จสิ้น

 

 

Bottom-PL-HLW Bottom-PL-HLW

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

Arena 36

Arena 36

PPTVHD36

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ