เกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันเสาร์ทีผ่านมา เชลซี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการเปิดสแตมฟอร์ด บริดจ์ ชนะ ไบรท์ตัน 4-2 และถือเป็นการเก็บชัยชนะ 4 นัดในทุกรายการ โดยนัดนี้ โคล พาลเมอร์ ทำทั้ง 4 ประตูในครึ่งแรก ที่ถือเป็นแฮตทริกที่ 3 ในสีเสื้อเชลซี นับเฉพาะยิงในพรีเมียร์ลีก และเป็น 4 ประตูในครึ่งแรกคนแรกที่ยิงได้ในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก
หลังเกม เอ็นโซ่ มาเรสก้า ผู้จัดการทีม เชลซี เชื่อว่า โคล พาลเมอร์ น่าจะยิงประตูได้มากกว่านี้ด้วยซ้ำ
"มันเป็นเกมที่ดี เราเจอปัญหาบางจังหวะ แต่ผมคิดว่าในเกมแบบนี้ ทีมจำเป็นต้องเรียนรู้กันไป"
"ผมรู้จัก โคล พาลเมอร์ มาตั้งแต่หลายปีก่อนแล้ว ผมทำงานกับเขาที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี สิ่งที่ดีสุดคือตัวตนเขาในฐานะคนๆ หนึ่งก็เป็นแบบเดียวกัน มันไม่ใช่เปลี่ยนชีวิตเขาเลยหรอก และนั่นคือสิ่งดีสุดสำหรับเขา"
"ผมบอกไปว่าเขาทำได้ 4 ประตู แต่เขาน่าจะทำประตูได้มากกว่านี้อีก ผมบอกให้มีความกระหายและทะเยอทะยานในการทำประตูให้ได้มากๆ อยู่เสมอ" เฮดโค้ชชาวอิตาเลี่ยน เผย