ก่อนหน้านี้ โรดรี้ กองกลางของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยออกมาวิจารณ์ว่าโปรแกรมการแข่งขันที่มากเกินไป ทำให้นักเตะใกล้จะต้องหยุดลงเล่เพื่อประท้วง ซึ่งก็มีหลายคนที่เห็นด้วยทั้ง ติโบต์ กูร์กตัวส์, ดานี่ การ์บาฆาล และ ฌูลส์ กุนเด้ รวมถึง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมของเขาด้วย
เรื่องนี้ อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้กล่าวถึงปัญหานี้ในงานประชุมสมาคมสโมสรฟุตบอลยุโรปว่า
ซน เผยนักเตะไม่ใช่หุ่นยนต์ เรียกร้องแก้ปัญหาโปรแกรมลงเล่นถี่
"เราต้องรับรู้ว่าตอนนี้ปฏิทินการแข่งขันมาถึงจำนวนเต็มลิมิตแล้ว ผลกระทบที่เกิดขึ้นแตกต่างกันไปสำหรับผู้เล่นแต่ละคน มีบางคนรับภาระหนักเกิน แต่บางคนยังเล่นได้อีก ซึ่งก็ต้องให้ความยุติธรรมกับคนที่รับภาระหนัก โดยยืนยันว่าไม่สามารถเพิ่มโปรแกรมแข่งขันได้อีกแล้ว"
อย่างไรก็ตาม เซเฟริน มองว่า นักเตะที่บ่นถึงเรื่องโปรแกรมการแข่งขัน ส่วนใหญ่เป็นผู้เล่นที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงสุดของวงการ กับสโมสรที่มีนักเตะระดับท็อป 25 อันดับแรก ส่วนกลุ่มผู้เล่นที่ค่าเหนื่อยน้อยกว่า หรือสโมสรที่แทบจะมีผู้เล่นตัวจริงแค่ 11 คนไม่ได้บ่นเรื่องนี้ พวกเขารักที่จะลงเล่นฟุตบอล
เตรียมแพ็กกระเป๋า “เที่ยวคนละครึ่ง” มาแน่!! แจกอีกคนละ 2,000 บาท
"ทนายตั้ม" แจ้งเอาผิดข้อหาหนัก 6 บอสใหญ่ธุรกิจดัง! แง้ม 4 คนติดคุกแน่