แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน โดนใบแดงนาที 17 หลังตัวเองจับบอลลั่นไปเข้าทาง แฮร์รี่ วิลสัน ทำให้ต้องเตะตัดฟาวล์ และแบ็กซ้ายรายนี้ก็เป็นตัวสุดท้ายทำให้ถูกไล่ออก ผู้ตัดสิน โทนี่ แฮร์ริงตัน ให้ใบแดง และ VAR ยืนยันการตัดสินดังกล่าวหลังจากตรวจสอบตามปกติ โดยจังหวะนี้ วิลสัน นั้นไม่ล้ำหน้า
จากจังหวะนี้ เดอร์ม็อต กัลลาเกอร์ อดีตผู้ตัดสินพรีเมียร์ลีก แสดงความคิดเห็นผ่าน Sky Sports ว่ารู้สึกประหลาดใจกับการตัดสินใจของ โทนี่ แฮร์ริงตัน ที่ให้ใบเหลืองแก่ แอนเดรียส เปเรรา
แทนที่จะเป็นใบแดงจากการฟาวล์รุนแรงที่เอ็นร้อยหวายของ ไรอัน กราเวนเบิร์ช และมองว่าใบแดงของ โรเบิร์ตสัน เป็นใบแดงที่ผิดพลาด
กัลลาเกอร์ มองว่าคำตัดสินกรณีแอนดี้ โรเบิร์ตสัน โดนไล่ออกจากสนามจากการทำฟาวล์ แฮร์รี่ วิลสัน ถือเป็นการปฏิเสธโอกาสในการทำประตู (DOGSO) โดยเชื่อว่าการกระทำดังกล่าวรุนแรงเกินไปสำหรับแบ็กซ้ายของลิเวอร์พูล เพราะยังไม่ถึงขั้นเป็นการขัดขวางทำประตูแบบชัดเจน
เช็กชื่อ 12 จนท.รัฐ โดน ป.ป.ช.ไต่สวน ปม “ทักษิณ” ชั้น 14
เงินชาวนาไร่ละ 1000 บาท เช็กวันโอนเงินเข้าบัญชี กลุ่มแรก
วันหยุดปีใหม่ 2568 เพิ่มวันหยุดพิเศษ วางแผนหยุดยาว 5 วันรวด
"ผมมีโอกาสหลายครั้งที่จะดูจังหวะนี้อีกครั้ง ผมไม่คิดว่ามันเป็นใบแดงในตอนนั้น และตอนนี้ผมก็ยังไม่คิดแบบนั้น"
"โรเบิร์ตสัน ไม่รู้ตัวว่าคู่แข่งวิ่งเข้าหา ควบคุมบอลผิดพลาดและวิลสันก็แย่งบอลไปและ วิลสัน เข้าจิ้มบอล คำถามก็คือ วิลสัน ได้ครองบอลหรือยัง? ไม่เลย"
"วิลสัน กำลังจะได้ครองบอลหรือไม่? มันเป็นได้ยากมากเพราะผู้เล่นของ ลิเวอร์พูล จะเข้าถึงพื้นที่ตรงนั้นก่อน"
"วิลสัน เคลื่อนไหวเข้าหาปากประตูหรือไม่? ไม่อีกเช่นกัน ดังนั้นมันมีตัวแปรมากเกินกว่าจะเป็นจังหวะขัดขวางการทำประตูอย่างชัดเจน จากนั้น ราอูล ฆิเมเนซ ก็ได้ยิงและเป่านกหวีดเมื่อ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค เคลียร์บอล ทำให้เกิดปัญหาขึ้นมากมาย การตัดสินใจที่ยอมรับได้มากกว่าคือการให้ใบเหลือง"
"ถ้าคุณจะให้ใบแดง คุณต้องเป่านกหวีด เพราะเมื่อคุณเป่านกหวีดแล้ว คุณจะควบคุมสถานการณ์ได้ ถ้าผู้ตัดสินคิดว่าเป็นใบแดง ก็เป่าได้เลย ถ้าผู้ตัดสินเป่านกหวีดทันที ทุกคนก็คงยอมรับ"