TEAMtalk สื่ออังกฤษ ออกมายืนยันว่าซาอุดีอาระเบียได้ติดต่อลิเวอร์พูลโดยตรงเพื่อสอบถามว่าทีม "หงส์แดง" จะอนุญาตให้ดาวยิงทีมชาติอิยิปต์ ออกจากทีมก่อนกำหนด 3 สัปดาห์เพื่อไปเล่นในศึกชิงแชมป์สโมสรโลกกับอัล ฮิลาล ซึ่งจะเริ่มแข่งในวันที่ 10 มิถุนายนได้หรือไม่ ซึ่งนี่เป็นส่วนหนึ่งของการเช็กความรอบคอบและไม่จำเป็นว่าต้องเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าซาล่าห์จะย้ายออกจากแอนฟิลด์หรือไม่
ทีมดังซาอุฯ จ่อยื่นเงินก้อนโตซื้อ "ซาล่าห์" ร่วมทีมช่วงซัมเมอร์นี้
สื่อผู้ดีตีข่าว "ซาล่าห์" เตรียมเซ็นสัญญาใหม่ 2 ปี กับลิเวอร์พูล
โดย อัล ฮิลาล นั้นพร้อมที่จ่ายค่าเหนื่อยให้มากกว่า 160 ล้านปอนด์ต่อปี ซึ่งนั่นจะทำให้ ซาล่าห์ ในวัย 32 ปี กลายเป็นผู้เล่นที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงสุดในลีกโปรลีกซาอุดีอาระเบีย
โดยสัญญาของซาล่าห์จะหมดลงในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ซึ่ง ลิเวอร์พูล นั้นไม่ได้ขัดขวางหากนักเตะตัดสินใจเซ็นสัญญากับอัล ฮิลาล โดยเวลานี้ทีมจากเมอร์ซี่ไซด์ มีข้อเสนอในสัญญาใหม่ ซาล่าห์ วางอยู่บนโต๊ะ และทีมก็กำลังมุ่งเน้นเพื่อให้เกิดความชัดเจนในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า
ทั้งนี้ที่ผ่านมา แหล่งข่าวของลิเวอร์พูล ระบุอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนว่าการพูดคุยกับซาล่าห์ นั้นเป็นไปในทิศทางบวก ซึ่งการเจรจากับ ซาล่าห์ จะมุ่งเน้นไปที่ระยะเวลาของสัญญา มากกว่าที่จะเป็นนักเตะที่ได้รับค่าจ้างสูงสุดของสโมสร แต่หากเป็นสัญญาระยะยาว สโมสรอาจต้องการป้องกันตัวเองจากบทบาทของซาล่าห์ที่ลดน้อยลง ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ซาล่าห์ ต้องการสัญญา 2 ปี พร้อมออปชั่น 1 ปี ซึ่งเจ้าตัวเองก็ไม่ได้ปิดประตูกับระยะสัญญาที่น้อยกว่าแต่อย่างใด