อดีตนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ร่วมกับ เดแคลน เคลลี ผู้ก่อตั้งบริษัทที่ปรึกษา Consello ที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา และ ลอร์ดเมอร์วิน เดวีส์ ประธานสมาคมลอนเทนนิส เพื่อปิดดีลนี้
ก่อนหน้านี้ เบ็คแฮม และ เนวิลล์ เป็นเจ้าของสโมสรร่วมกับกลุ่ม Class of 92 อย่าง นิคกี้ บัตต์, ไรอัน กิ๊กส์, ฟิล เนวิลล์ และ พอล สโคลส์ ถือครองหุ้นสโมสรอยู่ที่ 60 เปอร์เซ็นต์ แต่ปัจจุบันนี้ พอล สโคลส์, ฟิล เนวิลล์, นิกกี้ บัตต์ และ ไรอัน กิ๊กส์ ได้สละหุ้นของพวกเขาเรียบร้อยแล้ว
บัตต์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องสโมสรอีกต่อไป แต่ สโคลส์ ยังทำหน้าที่ให้คำปรึกษาด้านการซื้อขายนักเตะ ส่วน กิ๊กส์ จะให้คำแนะนำในเรื่องฟุตบอลเช่นเดียวกัน
กลุ่มเจ้าของใหม่ตั้งเป้าพา "ซัลฟอร์ด" เลื่อนชั้นไปเล่นแชมเปี้ยนชิพ ภายในระยะเวลา 5 ปี หลังจบอันดับ 8 ในลีกทู ฤดูกาลนี้
มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญเกิดขึ้นในส่วนของนักเตะ ที่เตรียมถูกปล่อยตัวจำนวน 17 คน หลังจบฤดูกาลลีกทู ประกอบด้วย ไรอัน วัตสัน, แมทธิว ลันด์, จอน เทย์เลอร์, คอนเนอร์ แม็คอเลนี, เจซ เดวีส์, เลียม เชพเพิร์ด, มาร์คัส แดกเกอร์, คัลลัม มอร์ตัน, เจมส์ คาร์, เบน คอลลินส์, เลียม ฮัมเบิลส์, ซานโดร ดา คอสต้า, เจคอบ ฮัมมาน, เอซ โบเว่น, แมตตี้ คูคอส, เอเดน แลงคาสเตอร์ และ คามอย แม็คนาแอร์
ทั้งคู่มีแผนงานในอนาคต อดีตแข้งเรอัล มาดริด กล่าวว่า "เราไม่ได้ทำเพื่อความสนุกสนานและไม่ใช่เพื่อความรัก ใช่ เราใส่ใจสโมสร แต่เราทำเพื่อชัยชนะ เราต้องการให้ซัลฟอร์ดประสบความสำเร็จ และเราประสบความสำเร็จมาแล้ว แต่เราต้องการก้าวไปสู่ระดับต่อไป"