Top-PL-Oct26 Top-PL-Oct26

"เมสซี่" เลือกประตูโหม่งใส่ "แมนยู" ชอบสุดในอาชีพ

โดย PPTV Online

เผยแพร่

ลิโอเนล เมสซี่ เลือกประตูที่ดีที่สุดในอาชีพ เพื่อสร้างสรรค์เป็นงานศิลปะ ซึ่งเป็นประตูที่เกิดขึ้นในเกม นัดชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ 2009 ที่ชนะ แมนยู

ประตูที่กัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา ชุดแชมป์โลก 2022 ชอบที่สุดคือประตูที่พบกับ "ปีศาจแดง" แมนฯ ยูไนเต็ด ในนัดชิงชนะเลิศ UCL ปี 2009  ที่กรุงโรม เมื่อปี 2009 โดยประตูดังกล่าวเป็นประตูที่เขาโหม่งลูกที่ 2 ของบาร์เซโลน่าในเกมที่ชนะแมนฯ ยูไนเต็ด 2-0 

"เพราะช่วงเวลานั้น เพราะสิ่งที่มันมีความหมาย เพราะมันเป็นการปิดฉากปีที่น่าจดจำ... สำหรับผม มันสำคัญที่สุด"เมสซี่ ที่ทำไปแล้ว 885 ประตู เผย

ลิโอเนล เมสซี่ AFP/Daniel RAMALHO
ลิโอเนล เมสซี่ เพิ่งลงเล่นเกมเหย้านัดสุดท้ายให้กับ อาร์เจนตินา ก่อนลุยศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบสุดท้าย

โดยประตูที่ดาวเตะวัย 38 ปีชอบมากที่สุดนั้นเป็นส่วนหนึ่งของโครงการการกุศล "A goal in life" (หนึ่งประตูในชีวิต) ที่ศิลปิน เรฟิก อานาดอล จะนำลูกนี้ไปสร้างสรรค์เป็นงานศิลปะและมูลนิธิสโมสร อินเตอร์ ไมอามี่ เพื่อนำไปประมูล โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปบริจาคเพื่อการกุศล ตามรายงานของ RAC1

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

PPTVHD36

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ