นายธนา ไชยประสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมสรุปผลงาน และถอดบทเรียนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดยมี นายสีหศักดิ์ อารีราชการัณย์ เลขาธิการสมาคมฯ, นายบุญชัย หล่อพิพัฒน์ อุปนายกสมาคมฯ, "โจ้หลังเท้า" พันตำรวจโท สืบศักดิ์ ผันสืบ อดีตนักเซปักตะกร้อทีมชาติไทย ในฐานะผู้จัดการทีมหญิง และคณะกรรมการบริหารสมาคมเข้าร่วม
ภายหลังการประชุม นายธนา ไชยประสิทธิ์ เปิดเผยว่า ได้มีการประชุมถอดบทเรียนในการแข่งขันซีเกมส์ที่ผ่านมาว่าเกิดอะไรขึ้นหลังทีมชายเราพลาดเหรียญทอง ทำให้ สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ทำได้เพียง 6 เหรียญทอง จากเดิมตั้งเป้าคว้า 9 เหรียญทอง ซึ่งวันนี้เป็นการเปิดอกคุยตรงๆว่ามันเกิดอะไรขึ้น หาสาเหตุและวิเคราะห์ อาทิ การเก็บตัวถึง 1 ปี มันนานเกินไปหรือไม่ ระเบียบวินัยของนักกีฬามีไหม ตลอดจนความสามารถของโค้ชและผู้จัดการทีม
ส่วนระยะยาวจนไปถึงเอเชียนเกมส์ เวลานี้ยังไม่ได้ตั้งใครขึ้นมาทำหน้าที่ แต่ในการแข่งขันปรีเอเชียนเกมส์ ที่เมืองนาโกยา ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเวทีทดสอบ เอเชียนเกมส์ 2026 ช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ในที่ประชุมได้มีการพูดคุยกันและได้มอบหมายให้ สืบศักดิ์ ผันสืบ ผู้จัดการทีมหญิงเดิมที่ทำผลงานได้ดี รับหน้าที่ผู้จัดการทีมชายเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ก่อน ซึ่ง สืบศักดิ์ จะเป็นผู้ไปคัดเลือกทีมงานโค้ชที่จะคุมทีมไปแข่งขันต่อไปหลังจากนี้ เฉพาะรายการนี้ก่อน ส่วนระยะยาวต้องให้คณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกอีกครั้งหนึ่ง” นายธนา เผย
ขณะที่ พันตำรวจโท สืบศักดิ์ กล่าวหลังได้รับแต่งตั้งว่า หลังจากนี้จะต้องเตรียมงาน หารือกับผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องเพื่อวางแผนคัดเลือกตัวผู้ฝึกสอนและนักกีฬา เบื้องต้นวันที่ 9 มกราคม นี้ จะเรียกนักกีฬาทุกคนเข้ามาทดสอบว่ายังสามารถไปแข่งขันได้หรือไม่ เนื่องจากรายการนี้เป็นเพียงเทสอีเวนต์เท่านั้น ดังนั้นหากจะเลือกเอานักกีฬาใหม่ๆไปดูฟอร์มก็คงจะดี เนื่องจากนักกีฬาเก่าๆ นั้นเรารู้มือหมดแล้ว
สำหรับการแข่งขันปรีเอเชียนเกมส์ ที่เมืองนาโกยา ประเทศญี่ปุ่น จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2569 ซึ่งเป็นรายการทดสอบก่อนการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2026