อาร์เซน่อล เตรียมพบกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในรอบชิงชนะเลิศศึกคาราบาว คัพ ที่เวมบลีย์ คืนวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2569 โดยลูกทีมของมิเกล อาร์เตต้า ยังอยู่บนเส้นทางการลุ้นคว้าแชมป์ 4 รายการ
มิดฟิลด์วัย 27 ปี ออกมาเตือนทีมของเป๊ป กวาร์ดิโอล่า ว่าเขาและเพื่อนร่วมทีมเชื่อว่าสามารถเอาชนะทีมใดก็ได้ในตอนนี้
"แน่นอน มันอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของบางสิ่งบางอย่าง นี่คือถ้วยรางวัลแรกที่เรามีโอกาสคว้า ถ้าคุณชนะได้ แรงผลักดันหลังจากนั้นจะยิ่งใหญ่มาก"
"แต่เกมวันอาทิตย์นี้จะเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมกับพวกเขา และมันขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการคว้าแชมป์มากแค่ไหน อาร์เซน่อล กลับมาสู่รอบชิงชนะเลิศอีกครั้ง อาจจะเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่รอบชิงชนะเลิศคาราบาว คัพ ในปี 2019 ผมคิดว่าอย่างนั้น"
"ดังนั้น คุณต้องการมันมากแค่ไหนในวันอาทิตย์นี้ ? คุณต้องการคว้าถ้วยรางวัลให้กับทีมและแฟนบอลมากแค่ไหน?"
"พวกเราพูดคุยกันเรื่องนี้อยู่แล้ว เรารู้สึกตื่นเต้น พวกเราพร้อมแล้ว ในตอนนี้ ทุกเกมที่ลงเล่น เราเชื่อว่าสามารถชนะได้ ดังนั้นเราจะพร้อมและตั้งตารอเกมนี้"
ชัยชนะเหนือ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้ตอนนี้อาร์เซน่อลไม่แพ้ใครมาแล้ว 14 นัดติดต่อกันในทุกรายการ และยังคงมุ่งมั่นต่อสู้ต่อไป
"แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมสำหรับเราและสโมสรที่เรายังอยู่บนเส้นทางการแข่งขันถึง 4 รายการ และมีทีมที่ยอดเยี่ยมที่ทุกคนพร้อมและทำหน้าที่ของตนเองในการแข่งขันสำคัญๆ"
"ตอนนี้เราอยู่ในเดือนมีนาคมแล้ว ฤดูกาลจะสิ้นสุดในเดือนพฤษภาคม เหลือเวลาอีก 2 เดือนที่จะทุ่มเททุกอย่างที่เรามีเพื่อสร้างตำนานให้กับสโมสรแห่งนี้ (และ) หวังว่าจะคว้าแชมป์ทุกรายการ"