กองหน้าวัย 23 ปี ได้รับบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวายอย่างรุนแรงในเกมที่ลิเวอร์พูล พ่ายแพ้ให้กับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เมื่อวันพุธที่ผ่านมา
มีการประเมินว่าเป็นอาการเอ็นร้อยหวายฉีกขาดและนั้นจะทำให้ระยะเวลาการฟื้นตัวที่คาดการณ์ไว้ประมาณ 7-9 เดือน
เดส์ชองส์ กล่าวผ่านแถลงการณ์บน X ของทีมชาติฝรั่งเศสว่า "อูโก้ ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงในเกมกับ เปแอสเช"
"ความรุนแรงของอาการบาดเจ็บจะทำให้เขาไม่สามารถจบฤดูกาลกับลิเวอร์พูลและเข้าร่วมฟุตบอลโลกได้
"อูโก้ เป็นหนึ่งในนักเตะดาวรุ่ง 12 คนที่ได้ลงเล่นให้กับทีมชาติในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เขาปรับตัวเข้ากับกลุ่มได้อย่างสมบูรณ์แบบทั้งในสนามและนอกสนาม การบาดเจ็บครั้งนี้เป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขาแน่นอน แต่ก็เป็นเรื่องใหญ่สำหรับทีมชาติฝรั่งเศสด้วย"
"เขาผิดหวังอย่างมาก อูโก้จะกลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดได้ ผมเชื่อมั่นอย่างนั้น"
"แต่ผมอยากจะแสดงการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากผมและทีมงานทั้งหมด เราทราบดีว่าเขาจะสนับสนุนทีมชาติฝรั่งเศสอย่างเต็มที่ และพวกเราทุกคนต่างคิดถึงเขาอย่างสุดซึ้ง"
Les mots du sélectionneur Didier Deschamps pour Hugo Ekitiké ?
— Equipe de France ⭐⭐ (@equipedefrance) April 15, 2026
« Hugo s’est sérieusement blessé, mardi soir, contre le PSG. La gravité de sa blessure va malheureusement l’empêcher de terminer la saison avec Liverpool et de participer à la Coupe du Monde.
Hugo fait partie de… pic.twitter.com/Z6nWLhIgs7