ทูเคิ่ล ยันคุมอังกฤษลุยศึกยูโรต่อ แม้ร่วงบอลโลก 2026

โดย PPTV Online

เผยแพร่

โธมัส ทูเคิ่ล ยืนยันว่าจะยังคงนั่งตำแหน่งกุนซือทีมชาติอังกฤษต่อไป หลังทำทัพสิงโตคำราม พ่าย อาร์เจนตินา 1-2 ตกรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2026 พลาดโอกาสเข้าชิงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1966

ทูเคิ่ล ถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการเปลี่ยนตัวผู้เล่นที่ทำให้ทีมชาติอังกฤษเสียเปรียบในช่วงท้ายเกม ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า "เราตัดสินใจเปลี่ยนไปใช้กองหลัง 5 คน เพราะมีช่องว่างมากเกินไปและพวกเขาเปิดโล่งเกินไป เราทำเช่นนั้นเพื่อปิดช่องว่างภายในและแข็งแกร่งขึ้นในลูกกลางอากาศ เราเกือบจะทำได้สำเร็จ แต่เรากลับตั้งรับมากเกินไปหลังจากที่ทำประตูได้"

กุนซือชาวเยอรมัน เข้ามารับตำแหน่งเมื่อเดือนมกราคม 2025 ได้ต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปจนถึงยูโร 2028 โดย อังกฤษ เวลส์ สก็อตแลนด์ และ สาธารณรัฐไอร์แลนด์ เป็นเจ้าภาพร่วม 

โธมัส ทูเคิ่ล ยืนยันว่าจะยังคงนั่งตำแหน่งกุนซือทีมชาติอังกฤษต่อไป หลังทำทัพสิงโตคำราม พ่าย อาร์เจนตินา 1-2 ตกรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2026 พลาดโอกาสเข้าชิงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1966 Reuters/ิLee Smith
โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือทีมชาติอังกฤษ

เกาะติดทุกความเคลื่อนไหวฟุตบอลโลก 2026 กับ PPTV

เมื่อถูกถามตรงๆ ว่าจะอยู่ต่อหลังฟุตบอลโลกหรือไม่ ? ทูเคิ่ล กล่าวว่า "เราจะดำเนินการตามสัญญาต่อไปจนถึงยูโรที่จัดขึ้นในประเทศของเรา"

"ผมตั้งตารอเรื่องนั้นอยู่ แม้ว่าตอนนี้มันจะยากที่จะมองไปไกลขนาดนั้นก็ตาม"

"แน่นอนว่านี่คือรอบรองชนะเลิศ หลายชาติใหญ่ในวงการฟุตบอลก็ตกรอบก่อนถึงรอบรองชนะเลิศ ดังนั้นนี่จึงถือเป็นความสำเร็จ"

"ตอนนี้ไม่มีใครอยากได้ยินเรื่องนั้นหรอก รวมถึงตัวผมเองด้วย เพราะเรามักตั้งเป้าหมายสูงสุดให้กับตัวเอง นั่นเป็นธรรมชาติของการแข่งขัน"

ตามรายงานของ BBC ระบุว่า กุนซือวัย 52 ปี ยังคงได้รับการสนับสนุนจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ FA 

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

เข้มข่าวค่ำ

เข้มข่าวค่ำ

PPTVHD36

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ