“โค้ชแก้ว-พีท” แจ้งความ หลังไม่ได้เบี้ยเลี้ยง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นักกีฬายูโด ถูกสมาคมฯ ติดค้างเบี้ยงเลี้ยงนานกว่า 3 ปี วันนี้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมยื่นหนังสือต่อผู้ว่ากกท.

วันนี้ (2 ก.ย. 59) โค้ชแก้ว ผศ.ชาญชัย สุขสุวรรณ ผู้ฝึกสอนยูโดทีมชาติไทย และ คุณาธิป เยี่ยอ้น นักยูโดฯ ชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016  และคู่ซ้อมทั้ง 4 คน เข้าลงบันทึกประจำวัน แจ้งความต่อรองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจนครบาล หัวหมาก หลังถูกสมาคมกีฬายูโดแห่งประเทศไทย ที่นำโดย นายหัสบดินทร์ โรจนชีวะ นายกสมาคมฯ ค้างจ่ายเบี้ยเลี้ยงนักกีฬา มาเป็นเวลากว่า 3 ปี

โดยโค้ชแก้ว ให้สัมภาษณ์ว่าสมาคมกีฬายูโดฯไม่มีความโปร่งใสในเรื่องของการเบิกจ่ายเบี้ยเลี้ยงนักกีฬา ไล่ตั้งแต่ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศพม่า เมื่อปี 2556 จนถึงโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล ซึ่งปัจจุบัน คุณาธิป ยังไม่ได้รับเบี้ยเลี้ยงดังกล่าว เป็นจำนวนเงิน 48,000 บาท ส่วนคู่ซ้อมก็ยังไม่ได้รับเบี้ยเลี้ยงเดือนละ 6,900 บาท ระยะเวลา 6 เดือน รวม 10 คน อีกทั้งยังมีการขู่จากทางสมาคมฯว่า หากนำเรื่องนี้ไปเผยแพร่ จะทำให้ถูกตัดสิทธิ์การเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย จึงได้นำเรื่องมาแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และจะยื่นหนังสือไปยัง นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อทำการตรวจสอบต่อไป

ซึ่งหลังจากนั้น โค้ชแก้ว พร้อมด้วยคุณาธิป ได้เดินทางไปพบ นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อยื่นเรื่องดังกล่าว และเรียกร้อยให้ตรวจสอบ โดยบิ๊กเสือ กล่าวว่า ขอให้ยื่นรายละเอียดเรื่องนี้มาเป็นลายลักษณ์อักษร และจะเรียกทุกฝ่ายทั้งทางสมาคมฯ และตัวนักกีฬา มาตรวจสอบเพื่อหาความถูกต้องและแก้ปัญหาเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด

ด้าน พีท คุณาธิป กล่าวว่า อยากให้วงการยูโดมีความโปร่งขึ้น เพื่ออนาคตของนักกีฬารุ่นน้องๆ และหากไม่มีอะไรพัฒนาให้ดีขึ้น ก็คงไม่ขอเล่นให้ทีมชาติอีก

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ