"ช้างศึก" ต้านไม่ไหว เปิดบ้านพ่าย "ญี่ปุ่น" 0-2 บอลโลกนัดสอง รอบ 12 ทีม โซนเอเชีย

โดย PPTV Online

เผยแพร่

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย ผลงานยังไม่กระเตื้อง หลังเปิดบ้านแพ้ ญี่ปุ่น 0-2 ในศึกฟุตบอลโลกรอบ 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย นัดที่ 2 ของกลุ่ม บี เมื่อวันที่ 6 ก.ย.

เกมนี้ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุซือทีมชาติไทย ยังคงใช้แผนการเล่น 4-3-3 โดยเปลี่ยนแปลงผู้เล่นจากเกมที่แพ้ ซาอุฯ 0-1 สองตำแหน่ง นฤบดินทร์ วีรวัฒนโนดม ลงมาแทน มงคล ทศไกร และให้ ชาริล ชัปปุยส์ ลงทำหน้าที่แทน สารัช อยู่เย็น ที่โดยแบน

ขณะที่ ญี่ปุ่น ส่งทัพใหญ่ลงสนามทั้ง ชินจิ คางาวะ, เคซึเกะ ฮอนดะ, อาซาโนะ ทาคุมะ และ มายะ โยชิดะ ลงสนามกันครบ

เริ่มเกมได้ 19 นาที ญี่ปุ่น ได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็วจากจังหวะเปิดบอลของ ฮิโรกิ ซากาอิ จากริมเส้นฝั่งขวา บอลโค้งเข้ากลางประตู เกงกิ ฮารากุชิ โหม่งหนีมือ กวินทร์ เป็นประตูให้ทีมเยือนออกนำ 1-0

จากนั้นทีมเยือนยังครองเกมได้มากกว่า นาที 24 ญี่ปุ่นเกือบได้ประตูที่สอง อาซาโนะ ทาคุมะ ไหลบอลผ่านหน้าประตูบอลเกือบถึง ฮอนดะ ที่เตรียมเข้ามาชาร์จ หลุดออกหลังไป จากนั้นที่เปิดเกมบุกไม่ยั้งแต่ไม่สามารถผ่านด่านนายทวารเจ้าถิ่นได้ ทำให้ครึ่งแรกไทยตามหลัง 0-1 

ครึ่งหลัง ญี่ปุ่น ยังเป็นฝ่ายครองเกมบุกได้หมด นาที 52 คากาวะ ได้โอกาสวอลเลย์ด้วยซ้าย แต่บอลเบาไหลออกหลังไป จากนั้น นาที 64 คากาวะ หลุดเดี่ยวเข้ามาดวลตัวต่อตัวกับ กวินทร์ ก่อนจะซัดเต็มข้อ ไปติดตัว กวินทร์ ก่อนที่ ทริสตอง โด จะตามมาเคลียร์ออกไปได้อย่างหวุดหวิด 

นาที 71 ไทยได้โอกาสลุ้นทำประตูครั้งแรก ชนาธิป เปิดบอลตัดหลังแนวรับญี่ปุ่น บอลถึง ธีรศิลป์ วิ่งเข้าไปดวลกับ นิชิคาวา ชูซากุ ก่อนที่เจ้ามุ้ยจะยิงไปติดเซพอย่างน่าเสียดาย
       
กระทั่งนาที 75 ทีมเยือนได้ประตูหนีห่าง 0-2 จากจังหวะหลุดเดี่ยวของ อาซาโนะ ทาคุมะ ซัดบอลเต็มข้อติดตัว กวินทร์ที่วิ่งออกมาดักไว้ แต่บอลลอดแขนเข้าไปตุงตาข่าย ทำให้จบการแข่งขัน ไทย เปิดบ้านพ่าย ญี่ปุ่น 0-2 นัดที่ 3 ทีมชาติไทย จะออกไปเยือน ยูเออี ในวันที่ 6 ตุลาคม 2559 ณ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 
 

Bottom-PL-HLW Bottom-PL-HLW

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

SPORT CORNER

SPORT CORNER

PPTVHD36

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ