"ซิโก้" เร่งหารือ ส.บอล ขอเก็บตัวเพิ่มเป็น 10 วัน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
“ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แม่ทัพ “ช้างศึก” เตรียมเข้าหารือกับ ส.บอล เพื่อที่จะขอเวลาเก็บตัวเพิ่มในการบุกไปเยือน ยูเออี เป็น 10 วัน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการปรุงแต่งแท็กติกให้แข็งแกร่ง เนื่องจากหวังที่จะมีคะแนนกลับออกมาให้ได้ เหมือนกับที่ในช่วงเข้าแคมป์ที่กาตาร์ ก่อนไปซัด ซาอุฯ ได้อย่างสูสี แม้ผลสุดท้ายจะปราชัยกลับออกมา 0-1 ก็ตาม

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่มี "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุมบังเหียน ในการลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายเอเชีย กลุ่มบี โดยอยู่ในสายเดียวกับ ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, ซาอุดิอาระเบีย, ยูเออี และ อิรัก
 หลังจากที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า “ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ชุดใหญ่ วางโปรแกรมไว้ในการพาทัพ “ช้างศึก” ไปเล่นเกมที่สาม ของกลุ่ม บี ด้วยการบุกไปเยือน ยูเออี วันที่ 1 ต.ค. เพื่อปรับสภาพร่างกายก่อนที่จะเล่นเกมจริงวันที่ 6 ต.ค.นี้
 ล่าสุดอดีตกองหน้าทีมชาติไทย อาจจะมีการปรับแผนงานในการเดินทางอีกครั้ง เพราะเจ้าตัวต้องการให้ทีมได้มีโอกาสฟิตซ้อมกันอย่างเต็มที่ เหมือนกับที่ไปเก็บตัวยังกาตาร์ พร้อมกับเล่นได้เหนือกว่า ซาอุอาระเบีย แม้เกมนั้นจะโดนจุดโทษจนแพ้ไป 0-1 เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ก็ตาม
 “ผมจะเข้าไปหารือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อที่จะขอความคิดเห็นว่า จะเดินทางไปก่อนเกม ยูเออี ล่วงหน้าก่อนแข่ง 10 วันได้หรือไม่ เพราะเกมนี้จะเป็นอีกหนึ่งนัดที่หนักมาก เนื่องจากเห็นได้ชัดว่าการที่พวกเขาเอาชนะญี่ปุ่นได้ ไม่ใช่เรื่องธรรมดาอีกต่อไปแล้ว”
 “อีกทั้งการไปเก็บตัวก่อนแข่ง 10 วัน เป็นเรื่องที่ดีสำหรับเราอย่างมาก เห็นได้จากช่วงที่ไปเข้าแคมป์ยังกาตาร์ล่วงหน้าก่อนเล่นกับ ซาอุดิอาระเบีย เราได้มีโอกาสในการปรับจูนแท็กติก ระบบวิธีการเล่น ทำให้นักเตะของเราสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งเกมพบกับ ยูเออี ผมหวังลึกๆว่าจะต้องมีแต้มกลับออกมาให้ได้”

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ