เปิดสถิติ การคุมทีม “มูรินโญ่-เป๊ป” ก่อน แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า และโชเซ่ มูรินโญ่ เตรียมจะโคจรมาพบกันอีกครั้งในเวทีพรีเมียร์ลีก และเป็นการพบกันในเกม แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ อีกด้วย

เกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้แมตช์ ในวันเสาร์นี้ เป็นการพบกันของยอดกุนซือระดับโลกอย่าง โชเซ่ มูรินโญ่ แห่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า สำหรับประเด็นหลักที่น่าสนใจ อยู่ที่ ยอดกุนซือทั้ง 2 คน หวนกลับมาพบกันอีกครั้ง หลังเคยประชันกันในช่วงคุมทีมที่ สเปน จากการดวลผลงานกันทุกรายการในยุโรป พบกันมาแล้ว  16 เป๊บ ชนะ 7 ส่วนมูรินโญ่ ชนะ 3  

แม้ว่า กวาร์ดิโอล่า จะคุมทีมน้อยกว่า มูรินโญ่ ที่คุมมาแล้วถึง 3 ลีกหลักของยุโรป แต่ช่วงเวลาที่ กวาร์ดิโอล่า คุม บาร์เซโลน่า พาทีมต่างดาว คว้าแชมป์ทั้งหมด 14 แชมป์  แชมป์ลีก 3 สมัย พ่วงมาด้วย ถ้วยใหญ่ อย่าง ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 2 สมัย ในเวลาเพียง 4 ปี ก่อนจะมา คุม บาเยิร์นมิวนิค ได้ 3 ปี พาทีม กวาดแชมป์บุนเดส ไปถึง 3 สมัย

ส่วน มูรินโญ่ สร้างชื่อกับ เชลซี ไม่น้อยเคย พาทีม คว้าแชมป์ 3 สมัยด้วยกัน มูรินโญ่ อาจได้เปรียบ เพราะเคยคุมทีมอังกฤษมาก่อน ในขณะที่ เป๊บ เหมือนเริ่มต้นใหม่กับบอลสไตล์เมืองผู้ดี 

แต่ทั้งนี้ ชาร์บี้ อลอนโซ่ บอกว่า ทั้งสองคนมีสไตล์ที่คล้ายกัน กระบวนการความคิดในเรื่องปรับแท็กติก และความมั่นใจ 

สำหรับ ความเดือดของสองกุนซือ ทำให้เกมนัดนี้ น่าดูมากขึ้น เพราะ ก่อนหน้านี้ เป๊บ เคยตอบผู้สื่อข่าวว่า ยังไม่ว่างดูเกม ของมูรินโญ่เลย เพราะต้องใช้เวลาไปศึกษา ทีมใหญ่ๆ ในแชมเปี้ยน์สลีก มากกว่าที่จะเสียเวลากับทีมของมูรินโญ่  
 

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ