"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดหญิง มือ 1 ของไทย ล่าสุดอันดับร่วงลงมารั้งมือ 5 ของโลก จากการประกาศการจัดอันดับ ของสหพันธ์แบดมินตันโลก โดยมีแต้มตามหลัง แคโรไลน่า มาริน นักแบดจากสเปน มือ 1 ของโลก ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ริโอเกมส์ ครั้งล่าสุด ด้วยคะแนน 83,680 คะแนน
ส่วน น้องพีช พรทิพย์ บูรณะประเสิรฐสุข ยังรั้งอันดับที่ 15 ของโลกต่อไปตามเดิม ส่วนน้องครีม บุศนันนท์ อึ้งบำรุงพันธ์ ยังรั้งในอันดับที่ 18 การจัดอันดับโลกแบดมินตันหญิงเดี่ยวล่าสุด
ด้านประเภทชายเดี่ยว มือ 1 ของโลก ยังเป็นของ ลี ชอง เหว่ย จากมาเลเซีย ส่วนบุญศักดิ์ พลสนะ อยู่ในอันดับที่ 28 ของโลก
โดยโปรแกรมการแข่งขันรายการต่อไปของนักแบดมินตันทีมชาติไทย จะลงแข่งขันรายการซุปเปอร์ซีรี่ย์ รายการที่ 7 โยแน็กซ์ เจแปน โอเพ่น 2016 ที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 20-25 กันยายนนี้
Jim WATSON / AFP