คาด “ชนาธิป” สำรองตัวทีเด็ด วาง “ธีรศิลป์” หน้าเป้า


โดย PPTV Online

เผยแพร่
อีก 2 วันทีมชาติไทยจะลงเตะฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกพบ ยูเออี ก่อนฝึกซ้อมซิโก้ให้นักเตะผ่อนคลายด้วยการไปเที่ยวสถานที่สำคัญของยูเออี

นักเตะไทยไปเที่ยว แกรนด์มอส หรือมัสยิดที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกที่ใช้เวลาสร้างนาน 11 ปี แต่หลังจากพักผ่อนนักเตะไทยจะไปฝึกซ้อมต่อเพื่อเตรียมลงเล่นพบ ยูเออี ในวันที่ 6 ตุลาคม

โดยการฝึกซ้อมครั้งล่าสุดที่ ซิโก้ ลองให้ ชนาธิป เป็นตัวสำรองเพื่อทดสอบระบบการเล่น ทำให้คาดการณ์ว่าเกมพบกับยูเออี ซิโก้ อาจจะไม่ส่งชนาธิปลงเล่นเป็นตัวจริงไว้คอยเปลี่ยนลงมาเป็นทีเด็ดและคาดว่า สรรวัชญ์ เดชมิตร จะมาทำหน้าที่แทนชนาธิป  ยืนคู่กับ ปกเกล้า ส่วนนักเตะคนอื่นๆส่วนใหญ่ยังเป็นชุดเดิม หน้าเป้าเป็น ธีรศิลป์ แดงดา

ส่วนธีราทร บุญมาทัน ที่มีใบเหลืองติดตัว ซิโก้กำชับว่าไม่ต้องกังวลหากได้รับอีก 1 เหลืองจะติดโทษแบนการไปเยือนอิรัก โดยขอให้เล่นเต็มที่เพื่อไม่ให้มีผลต่อรูปเกม แต่ระวังการเข้าสกัดบอลรุนแรงเท่านั้น

หากย้อนดูสถิติของไทย กับ ยูเออีที่เจอกันมาก่อนหน้านี้ ไทยค่อนข้างเป็นรอง 10 นัดก่อนหน้านี้ ไทยชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 6 แต่ 2 นัดหลังสุดที่เจอกันไทยไม่แพ้ ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกปี 2004 ไทยชนะยูเออี 3-0 และการอุ่นเครื่องปี 2007 ไทยเสมอยูเออี 1-1 เท่ากับว่าหากนับย้อนหลังไป ไทยชนะยูเออีครั้งสุดท้ายต้องย้อนไป 12 ปี

แต่ยูเออีทีมนี้เป็นทีมที่แข็งแกร่งจากการชนะญี่ปุ่นในนัดแรก แถมยังมี โอมาร์ อับดุลลา เพลย์เมกเกอร์คนสำคัญที่คอยสร้างสรรค์เกมในแดนหน้า เจ้าของฉายา พ่อมดแห่งยูเออี ด้วยทีเด็ดการจ่ายบอลที่เฉียบคม สถิติลงเล่นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกรอบ 2 ทำ 3 ประตู 7 แอสซิสต์ จาก 7 นัดที่ลงเล่น

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ