ฟุตซอลอาเซี่ยน ไทยชนเหงียนแต่หัววัน คาดเจอกันนัดชิงอีกรอบ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
โต๊ะเล็กไทยจะลงแข่งชิงแชมป์อาเซี่ยนในปลายเดือนตุลาคม ซึ่งอยู่สายเดียวกับเวียดนามและคาดว่าทั้ง 2 ทีมจะต้องโคจรมาเจอกันในรอบชิงชนะเลิศรายการนี้ โดยไทยจะเน้นส่งนักเตะดาวรุ่งผสมผสานกับชุดเวิร์ดคัพ เพื่อสร้างนักเตะหน้าใหม่ให้ทีมชาติแต่เป้าหมายไทยจะต้องเป็นแชมป์อาเซี่ยน

การแข่งขัน เอเอฟเอฟ ฟุตซอล แชมเปี้ยนส์ชิพ 2016 หรือ ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซี่ยนครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 31 ต.ค. – 7 พ.ย.นี้ ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันที่สนาม บางกอก อารีน่า 

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซี่ยน ได้จับสลากแบ่งสายออกมาแล้ว ทีมไทยนั้นอยู่ในสายเอ เช่นเดียวกับ บรูไน ติมอร์เลสเต้ และเวียดนาม ส่วนสายบีนั้นมี 5 ทีมได้แก่ มาเลเซีย เมียนมาร์ ลาว สิงคโปร์ อินโดนีเซีย โดยการแข่งขันรายการนี้ เอาสองทีมคะแนนดีที่สุดเข้ารอบรองชนะเลิศ  ซึ่งก็แน่นอนว่า สองทีมเต็งในรายการนี้ ได้แก่ไทย และเวียดนาม ซึ่งเพิ่งผ่านการเล่นใน ฟุตซอล เวิลด์คัพที่ โคลอมเบียมา และคาดว่า ทั้งสองทีมจะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศและน่าจะโคจรมาพบกันเองอีกครั้งในนัดชิงชนะเลิศ 


ทีมไทยนั้นจะไม่ใช้ชุดเวิลด์คัพทั้งหมด แต่จะเป็นการผสมสานดาวเตะทั้งตัวเก่าและดาวรุ่ง ตามนโยบาย ขณะที่เวียดนามเองน่าจะใช้ชุดใหญ่ และเพิ่งมีการเปลี่ยนโค้ชหลังจาก บรูโน่ การ์เซีย กุนซือชาวสเปนลาออกไป และตั้ง พัน ควน กัปตันทีมขึ้นมาคุมทีมขัดตาทัพในช่วงนี้

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ