“เอฟเอ-เทอร์รี่” วอน “ฟีฟ่า” พิจารณาแบนติดดอกป๊อปปี้อีกครั้ง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
หลังสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ประกาศห้ามไม่ให้ทีมชาติอังกฤษและสก็อตแลนด์ ติดดอกป๊อปปี้บนชุดแข่ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ระลึกถึงเหล่าทหารผ่านศึก ในนัดที่ทั้ง 2 ทีมจะลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกสัปดาห์หน้า

โดยสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ถูกต่อว่าหลังยอมให้ฟีฟ่าแบน แต่ก็มีการเคลื่อนไหวว่า จะทำหนังสือเพื่อขอให้ฟีฟ่าพิจารณาอีกครั้ง เพราะนี่เป็นเรื่องละเอียดอ่อนและมีผลกระทบต่อจิตใจของคนในประเทศ

ด้าน จอห์น เทอร์รี่ กัปตันทีมเชลซี และอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษออกมาเรียกร้องว่า การระลึกถึงความกล้าหาญของเหล่าทหารที่ต่อสู้เพื่อประเทศชาติ เป็นสิ่งสำคัญและทุกคนควรจดจำ รวมถึง สจ๊วต เพียร์ซ และ ปีเตอร์ ชิลตัน อดีตดาวดังทีมชาติอังกฤษก็เรียกร้องให้สนับสนุนการติดดอกป๊อปปี้

ทั้งนี้ ย้อนไปสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 เมื่อปี 1914 หรือเมื่อ 102 ปีก่อน ตอนนั้น อังกฤษและสก็อตแลนด์มีนักฟุตบอลอาชีพอยู่ทั้งหมดกว่า 5,000 คน ซึ่งเกินกว่า 2,000 คน ลงชื่อเป็นทหารอาสาไปร่วมรบ และกว่า 500 คน เสียชีวิตในสนามรบ และอีกจำนวนมาก ได้รับบาดเจ็บสาหัส จนไม่สามารถกลับมาเล่นฟุตบอลได้อีก ฉะนั้น การติดดอกป๊อปปี้ไว้บนชุดแข่ง จึงไม่ใช่เพียงสัญลักษณ์ทางการเมือง แต่เป็นการแสดงออกถึงความสามัคคีและรวมใจกันต่อสู้เพื่อประเทศชาติของอังกฤษและสก็อตแลนด์ ไม่ใช่เฉพาะในสงครามแต่ในสนามฟุตบอล ทุกคนก็พร้อมทำเพื่อชาติเช่นกัน

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ