“เอ็นริเก้” ย้ำ “เอลกลาซิโก้” ไม่ได้ตัดสินแชมป์
หลุยส์ เอ็นริเก้ กุนซือบาร์เซโลน่า ออกมาลดความตึงเครียด เกมเอลกลาซิโก้ ยันเกมพบ เรอัล มาดริด คืนนี้ ไม่ใช่แมตช์ชี้ชะตาใครจะเป็นแชมป์ลา ลีกา

บาร์เซโลน่า อยู่ในสถานการณ์บีบบังคับ จำเป็นต้องชนะ เพื่อลดช่องว่าง ของอันดับ 2 ที่ตามหลังจ่าฝูง มาดริด ถึง 6 แต้ม เอ็นริเก้ ชี้ชัดว่า ไม่ว่านัดนี้จะจบอย่างไร ก็ยังเร็วเกินไปในการตัดสิน ทีมใดคว้าแชมป์ลาลีก้า
กุนซือบาร์ซ่า แถลงกับสื่อว่า เกมนี้ไม่ใช่เกมที่จะชี้ขาดว่า ใครจะได้แชมป์ แต่นี่คือเกมที่ 14 ของฤดูกาล แน่นอนว่า มาดริด นำโด่งเป็นจ่าฝูงแต่ไม่ว่าผลการแข่งขันจะลงเอยเช่นไร ก็ไม่คิดอยู่ดีว่าจะได้แชมป์ลา ลีกาเลย
นอกจากนี้ หลุยส์ เอ็นริเก้ เผยว่า เกมนี้คือโอกาสที่ จะชนะ เรอัล มาดริด เพื่อทำคะแนนไล่จี้ตำแหน่งจ่าฝูงของตารางและไม่มีอะไรมากกว่านั้นจริงๆ และเรอัล มาดริด น่าจะใกล้เคียงกับปีที่แล้ว ช่วงต้นของซีซั่นพวกเขาไม่มีปัญหาในการปล่อยให้คู่แข่งได้ครองบอลตามใจชอบ และเปลี่ยนเกมได้อย่างรวดเร็ว มีนักเตะเร็วๆอยู่หลายคน เป็นทีมที่เล่นอย่างมีระเบียบวินัย
ดังนั้น มาดริดจึงไม่จำเป็นต้องครองบอลเบ็ดเสร็จเด็ดขาดแต่อาศัยทีเด็ดการเปลี่ยนเกมเร็ว แต่บาร์เซโลน่า มั่นใจว่ารับมือได้
JOSEP LAGO AFP
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร Add friend ได้ที่ @PPTVOnline
ติดตามอ่านข่าว ความเคลื่อนไหววงการลูกหนังอัพเดทก่อนใคร คลิก!
เช็กผังรายการถ่ายทอดสดฟุตบอลเพิ่มเติม คลิก!