Top-PL-Oct26 Top-PL-Oct26

“สนฉัตร-สรรค์ชัย” อัดคู่ฟิลิปปินส์ ไทยนำ 3-0 คู่ เดวิสคัพ

โดย PPTV Online

เผยแพร่

สนฉัตร สรรค์ชัย รติวัตร หวดเอาชนะ ชายคู่ ฟิลิปปินส์ 3 เซตรวด ทำให้ ไทยนำขาด ฟิลิปปินส์ 3-0 เข้ารอบชิงชนะเลิศเทนนิส เดวิสคัพโซนเอเชีย โอเชียเนียกลุ่มสอง

เทนนิส เดวิส คัพ ทีมชายชิงแชมป์โลก กลุ่ม 2 โซนเอเชีย โอเชียเนีย รอบรองชนะเลิศ ระหว่างทีมชาติไทย กับ ฟิลิปปินส์  วันที่ 2 ประเภทชายคู่ ไทยส่ง สนฉัตร สรรค์ชัย รติวัฒน์ พบ เจสัน พาตรอท-บอน และแพทริก จอห์น เทียโร่

เกมเซตแรก คู่แฝดของไทย เล่นได้เด็ดขาดกว่า แต่ในเซตที่สอง ฟิลิปปินส์แก้เกมมาดี ได้เบรคเกมเสิร์ฟของไทย เกมเคี่ยวกันสนุกสูสีขึ้น แต่ไทยก็เป็นฝ่ายปิดเกม และเอาชนะไปได้ 3-0 เซต 6-1,6-4 และ 6-2 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเข้าไปพบกับปากีสถานแน่นอนแล้ว แม้จะเหลือการแข่งขันในประเภทเดี่ยวชนมือในวันพรุ่งนี้



หลังจบเกม สนฉัตร และสรรค์ชัย กล่าวร่วมกันว่า ภาพรวมพอใจกับผลการแข่งขันที่ทำได้ตามเป้าหมาย ซึ่งตั้งเป้าว่าจะต้องคว้าชัยชนะให้ได้ เพราะไม่อยากลุ้นในวันสุดท้าย โดยแมตช์นี้ก็รักษาสไตล์การเล่นดักหน้าเน็ตทำแต้ม และหวดจี้เจสัน พาตรอมบอน ที่ลงแข่งในวันแรกให้เล่นเยอะๆ เพราะสภาพร่างกายน่าจะไม่ไหวกับการเล่นติดกันสองวัน

ขณะที่ “โค้ชวิท” ร.อ.วิทยา สำเร็จ กัปตันทีมเดวิสคัพไทย กล่าวว่า ต้องชื่นชมนักกีฬาทั้ง 4 คนที่เล่นได้ยอดเยี่ยม และขอบคุณ นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ที่มาให้กำลังใจถึงสนาม, คณะกรรมการอำนวยการสมาคมฯ, สตาฟฟ์โค้ช และเทรนเนอร์ทุกคนที่ช่วยกันเตรียมทีมฝึกซ้อม รวมทั้งเบื้องหลังคือ ครอบครัว และโค้ชของนักกีฬาทุกคน โดยเฉพาะคุณพ่อของสนฉัตร และสรรค์ชัย ที่ช่วยมาดูแลทีมเต็มที่

พ.ต.อ.วัสสา วัสสานนท์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย กล่าวว่า พอใจที่เก็บแต้มชนะขาด 3-0 คู่ แต่ในวันสุดท้ายก็อยากจะให้วัดฝีมือกันระหว่างเดี่ยวชนมือ ซึ่งนักหวดไทยจะเล่นเต็มที่ เพื่อเอาชนะขาดลอยให้ได้ 5-0 คู่ อย่างไรก็ตามจากแมตช์ก่อนที่บุกชนะคูเวตมาจนถึงแมตช์นี้นักหวดไทยมีพัฒนาการที่ดีขึ้น แต่ยังต้องปรับปรุงจุดอ่อนที่มองเห็นจากแมตช์นี้ เพื่อเตรียมทีมหวดกับปากีสถานต่อไป

ด้าน นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ กล่าวว่า ขอชมเชยนักเทนนิส และสตาฟฟ์โค้ชทุกคนที่ช่วยกันสร้างผลงาน และนับเป็นความสำเร็จอีกครั้งหนึ่งของทีมไทยที่ทะลุเข้าชิงสำเร็จ ซึ่งปากีสถานถือว่าเป็นคู่ปรับเก่าตั้งแต่สมัยที่ตนเล่นทีมชาติ โดยที่นั่นมีสภาพแวดล้อมเป็นพื้นที่สูง ทำให้ความกดอากาศต่ำ และระบบการหายใจลำบาก จึงต้องเตรียมทีมให้มากกว่าเดิม และต้องพร้อมมากที่สุด เพราะเป็นโอกาสที่ดีของทีมไทยหากชนะได้ก็จะขึ้นกลุ่ม 1 ต่อไป

สำหรับการแข่งขันวันสุดท้าย ประเภทเดี่ยวชนมือ วันที่ 9 เมษายน เริ่มเวลา 10.00 น. คู่แรก วิชยา ตรงเจริญชัยกุล จะพบ เจสัน พาตรอมบอน และจิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์ จะพบ อัลเบร์โต้ ลิม

Bottom-PL-HLW Bottom-PL-HLW

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

PPTVHD36

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ