กกท.เตรียมแผนใช้ "โภชนจิต" กระตุ้นนักกีฬาล่าทองซีเกมส์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยเตรียมนำศาสตร์ "โภชนจิต" ที่เคยใช้ในโอลิมปิกเกมส์ที่ประเทศบราซิล มาใช้กระตุ้นทัพนักกีฬาซีเกมส์ในการไล่ล่าเหรียญทองให้มากที่สุด

เมื่อวันที่ (9 ส.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ซีเกมส์ครั้งนี้ประเทศไทยถูกยกให้เป็นตัวเต็งที่จะมาเบียดกับเจ้าภาพมาเลเซียในการครองเจ้าเหรียญทอง ซึ่งการกีฬาแห่งประเทศไทยก็คาดหวังว่าทัพนักกีฬาไทยจะครองเจ้าเหรียญทองในครั้งนี้

ล่าสุด "บิ๊กเสือ" นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมนำศาสตร์ "โภชนจิต" ที่เคยใช้กระตุ้น และช่วยให้นักกีฬามีสภาพจิตใจที่ดีขึ้น จนสามารถทำผลงานในโอลิมปิกเกมส์ประสบความสำเร็จมาแล้ว กลับมาใช้ในซีเกมส์ครั้งนี้ โดยมั่นใจว่า หากนักกีฬามีอาหารการกินที่ดีก็จะทำให้ผลงานออกมาดี และหากชีวิตความเป็นอยู่ รวมถึงสภาพจิตใจดี ก็จะทำให้ผลงานดีขึ้นด้วย

สำหรับ โภชนจิต คือการที่กกท. จัดทำไทยเฮาส์ ขึ้นมา ซึ่งเป็นการดูแลเรื่องอาหาร โภชนาการทุกอย่าง ให้นักกีฬารู้สึกเหมือนอยู่ประเทศไทย ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาเข้าร่วมด้วย โดยมีทีมนักจิตวิทยาคอยให้คำปรึกษาเพื่อให้นักกีฬาไม่เครียดเวลาใช้ชีวิตระหว่างการแข่งขัน  ศาสตร์ "โภชนจิต" เคยนำมาใช้ครั้งแรกในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ที่ประเทศบราซิล และนำมาใช้ต่อเนื่องจนกระทั่งมาถึงซีเกมส์ครั้งนี้ ซึ่งกกท. มั่นใจว่าจะช่วยให้นักกีฬามีผลงานดีขึ้น

ลงทะเบียนดูบอลออนไลน์ฟรี PPTV HD 36

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ