“คาวานี่” ยิงด้วยเท้าขวามากสุด จาก 101 ประตูกับ “เปแอสเช”


โดย PPTV Online

เผยแพร่
หลังจากเมื่อคืนนี้ เอดินสัน คาวานี่ ทำสถิติยิงไป 101 ประตูกับ เปแอสเช ในลีกเอิง มาดูกันว่าประตูทั้งหมดที่เกิดขึ้นมาจากการยิงลักษณะใดบ้าง

เมื่อคืนนี้ เปแอสเช ยังคงฟอร์มแรงต่อเนื่อง โดยบุกไปถล่ม อ็องเช่ร์ แบบขาดลอยถึง 5-0 โดย เอดินสัน คาวานี่ หัวหอกทีมชาติอุรุกวัย ทำไป 2 ประตูในเกมนี้ ลูก 3-0 ในนาที 30 และ 40 ในนาที 60 2 ประตูที่ยิงได้ในเกมนี้ ทำให้ คาวานี่ ทุบสถิติทำ 101 ประตูในลีกเอิงของเขา กับเปแอสเช ภายในเวลาไม่ถึง 5 ฤดูกาล ซึ่งช่วงท็อปฟอร์มของเขาก็คือฤดูกาลที่แล้ว ทำไปถึง 35 ประตู ครองตำแหน่งดาวซัลโว

จาก 101 ประตูในลีกเอิงของ คาวานี่ ปรากฎว่า มาจากเท้าขวามากที่สุด 65 ประตู รองลงมาคือเท้าซ้าย 20 ประตู แม้จะรูปร่างค่อนข้างใหญ่ แต่การโหม่งทำประตูของ คาวานี่ เกิดขึ้นเพียง 14 ครั้ง ส่วนอีก 2 ครั้ง มาจากการใช้ช่วงอกส่งบอลเข้าบอลนั่นเอง  นอกจากนี้ ยังมีอีก 1 สถิติที่น่าสนใจคือ คาวานี่ มักจะทำประตูในบริเวณกรอบเขตโทษได้บ่อยมาก คิดเป็น 90% เลยทีเดียว ส่วนประตูจากนอกกรอบ มีเพียง 10% เท่านั้น จนมีอดีตโค้ชหลายคนเคยพูดไว้ว่า นอกจากสัญชาตญาณกองหน้าที่ยิงได้อย่างแม่นยำแล้ว คาวานี่ ยังเป็นคนที่หาพื้นที่ให้ตัวเองได้ดี อยู่ถูกที่ถูกเวลาเสมอ

 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ