"ศรีสะเกษ เอฟซี" สร้างมิตรภาพ 10 ปี ริมสนามศรีนครลำดวน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
บอลไทย ยูไนเต็ดวันนี้ ไปดูมุมดีๆที่เกิดขึ้นในฟุตบอลไทยลีก เป็นเรื่องราวของมิตรภาพที่เกิดขึ้นริมสนามฟุตบอล จังหวัดศรีสะเกษ แฟนบอลทีมนี้ผูกพันกันมาถึง 10 ปี  

"วิทยา  อินทวี" เจ้าของร้านอาหารเลิศอีสาน กำลังลงมือทำลาบด้วยตัวเอง เพื่อเตรียมรอไว้ให้บรรดาเพื่อนร่วมอุดมการณ์ที่ใจรักในทีมฟุตบอลศรีสะเกษ เอฟซี นอกจากจะเป็นเจ้าของร้านอาหารแล้ว วิทยา หรือ "ป๋าเดวิด"  ยังเป็นแฟนบอลศรีสะเกษ ตัวจริงแถมยังเคยเป็นประธานแฟนคลับ ศรีสะเกษ เอฟซี  โดยเริ่มเชียร์ทีมบ้านเกิดตั้งแต่สมัยโปรลีก ปี 2007  ซึ่งธงที่ระลึกผืนแรกของแฟนคลับ ก็ยังติดอยู่ที่ร้านอาหารของเขา

ร้านแห่งนี้ มักจะเป็นที่พบปะ พูดคุยของแฟนบอล ก่อนจะออกเดินทางไปเชียร์ที่สนาม และเมื่อถึงที่สนามก่อนแข่งเกือบ 2 ชั่วโมง  แกนนำเหล่านี้ ก็จะมานั่งปูเสื่อ นำอาหารที่เตรียมมา นั่งทานด้วยกัน เหมือนว่าการมาดูบอล เป็นการพักผ่อนประจำทุกสัปดาห์ และยังเป็นการสร้างมิตรภาพ ให้รู้จักผ่านทีมฟุตบอลที่รัก ทั้งที่ก่อนหน้านี้ พวกเขาทุกคนไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่ก็ได้ศรีสะเกษ เอฟซี มาเป็นจุดเชื่อมความสัมพันธ์


ขณะที่เมนูเด็ดของแฟนคลับ ศรีสะเกษ ต้องยกให้ส้มตำ ที่ยกครก ขนสาก สับมะละกอ กันสดๆ เรียกว่า แซ่บถึงใจ แถมมีความสุข อิ่มอร่อย ก่อนจะได้ชมฟุตบอล

แฟนคลับรุ่นใหญ่เหล่านี้ พร้อมเปิดรับ แฟนคลับศรีสะเกษ และ แฟนบอลทีมเยือนทุกคน มาร่วมกันรับประทาน พูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ทุกเรื่อง และฟุตบอลไม่ใช่จะมีแค่ ผลการแข่งขันสนามเท่านั้น แต่ยังสร้างมิตรภาพ เรื่องราวดี เกิดขึ้นได้ทุกมุมของสนาม เหมือนกับ มิตรภาพแฟนคลับศรีสะเกษ เอฟซี แบบนี้

 

 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ