นางฟ้าโต๊ะเล็กไทย“เจน สุชาดา”นักฟุตซอลหญิงหูหนวก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สปอร์ตซอกแซก วันนี้จะพาไปทำความรู้จักกับ เจน สุชาดา นักฟุตซอลคนพิการทีมชาติไทย ที่มีปัญหาทางการได้ยิน

อีกหนึ่งนักกีฬาหน้าสวย เจน สุชาดา  เพียขันทา นักฟุตซอลคนหูหนวกทีมชาติไทย วัย 23 ปี สาวหน้าสวยจากจังหวัดปราจีนบุรี  ที่โดดเด่น และ มีคนติดตาม มาตั้งแต่มีชื่อติดทีมชุดชิงแชมป์โลกฟุตซอลคนหูหนวกเมื่อปี 2015 และเป็นคนช่วย ยิง 2 ประตูให้ทีมชาติไทย ประเดิมชนะ จีนไป 8-0 และพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาเรื่อยๆ จนกระทั่งติดทีมไปแข่งขันฟุตบอลคนหูหนวกชิงแชมป์โลก เมื่อปี 2016

เจน อาจจะกลายเป็นแค่เด็กสาวไร้เสียงธรรมดาไปแล้ว  แต่ด้วยจุดเปลี่ยนสำคัญของชีวิต ที่ต้องแยกทางกับครอบครัว ไปเข้าเรียนที่โรงเรียนโสตศึกษา ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำ การต้องนอนร้องไห้คิดถึงบ้านและอึดอัดที่อยากใช้ชีวิตเหมือนคนปกติ  เลยตัดสินใจหันมาเล่นกีฬา และตัดสินใจเลือกฟุตบอล เพราะรู้สึกว่าเป็นกีฬาที่ได้รับความสนใจมากที่สุด เล่นและฝึกซ้อมหนักมาตั้งแต่อายุ 14 ปีกับทีมโรงเรียนโสตศึกษา ก่อนจะมีโอกาสถูกเรียกติดทีมชาติ เมื่อปี 2009 

ไม่ว่าจะเป็นฟุตซอลหรือฟุตบอล เจน ก็มุ่งมั่นและตั้งใจกับทั้งสองอย่าง เมื่อถามว่า หากไม่ได้เป็นนักกีฬาเธออยากจะทำอะไร เจนก็ยังตอบคำถามเดิมกับเราว่า ยังอยากเล่นให้กับทีมชาติ หรืออย่างน้อยก็กับสโมสรในฐานะคนปกติ  นั่นคือความฝันสูงสุดในชีวิตของนักเตะหน้าสวยคนนี้

ที่นับวัน ยิ่งโตก็ยิ่งสวย ตอนนี้ สาวเจน ในวัย 23 ปี เธอหัวใจไม่ว่างแล้ว มีสาวหล่อคอยดูแลหัวใจเรียบร้อยแล้ว  ทั้งสวยทั้งเก่งและมีความมุ่งมั่นขนาดนี้ เราก็ขอสนับสนุนเป็นกำลังใจให้ประสบความสำเร็จตามฝันเร็วๆ

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

ศึกพีพีทีวี เกียรติเพชร SKS Super Fight

ศึกพีพีทีวี เกียรติเพชร SKS Super Fight

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ