“เมอร์เรย์” ไม่หวังคืนมือ 1 โลก ขอมีความสุขกับการเล่นเทนนิส


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แอนดี้ เมอร์เรย์ เตรียมกลับมาลงสนามในรอบครึ่งปี แต่ก็ออกปากว่าไม่หวังกลับไปเป็นมือ 1 ของโลก แต่อยากสนุกกับการลงเล่นมากกว่า

เมอร์เรย์  เจ็บสะโพกตั้งแต่เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา จนต้องพักรักษาตัวนาน 6 เดือน ซึ่งนั่นก็ทำให้อันดับโลกของเขาหล่นไปอยู่ที่ 16 แต่ช่วงก่อนปีใหม่ ก็เพิ่งกลับมาลงแข่งครั้งแรกในรายการพิเศษที่อาบูดาบี แต่ก็เป็นการประเดิมที่ไม่สวยนัก เพราะแพ้ โรแบร์โต้ เบาติสต้า อากุต ไป และจากนี้  นักหวดจากสหราชอาณาจักรก็เดินทางไปออสเตรเลีย เพื่อเตรียมลงแข่งบริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนล ก่อนจะสู้ศึกแกรนด์สแลมแรกของปีอย่างออสเตรเลียน โอเพ่น ซึ่งจะเปิดฉากกลางเดือนนี้  แม้ว่าฟอร์มจะยังไม่คงที่ แต่ เมอร์เรย์ ก็บอกว่าเขาไม่ได้กังวลอะไร เพราะอยากมีความสุขกับการลงสนามมากกว่าหวังว่าจะต้องกลับมาทวงตำแหน่งมือ 1 ของโลก

เมอร์เรย์ บอกว่าเมื่ออายุของคุณมากขึ้น ยิ่งเมื่อเข้าสู่เลข 3 ก็จะเสี่ยงต่อการบาดเจ็บและกว่าจะฟื้นตัวก็ใช้เวลานานขึ้น ฉะนั้น การลงแข่งแบบหักโหมหรือลงแข่งถี่ๆ ย่อมส่งผลเสียต่อสภาพร่างกาย ซึ่งเขาก็จะเลือกรายการลงแข่งมากขึ้นแต่ยังเต็มที่ทุกครั้งที่ลงสนาม

นอกจากนี้ เมอร์เรย์ ยังฝากไปยังฝ่ายจัดการแข่งขันทั้ง ATP และ WTA ว่าควรพิจารณากำหนดการและช่วงเวลาของรายการต่างๆให้มากขึ้น เพราะตอนนี้นักหวดอันดับท็อปหลายคนบาดเจ็บ สะท้อนถึงโปรแกรมที่แน่นเกินไป และหากเป็นอย่างนี้ ก็คงยากที่จะมีนักกีฬาดีๆ และยืนระยะได้นาน

 

AFP

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ