"บิ๊กป๋อม" เตือนแข้งไทย ปฏิบัติตามคำแนะนำเมื่อเกิดเหตุแผ่นดินไหว


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ช่วงเกิดเหตุแผ่นดินไหวในไต้หวัน แข้งฟุตซอลไทยที่อยู่ในช่วงแข่งขันชิงแชมป์เอเชียค่อนข้างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ตอนนี้ขวัญกำลังใจดีขึ้นแล้ว และจะปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด

วันนี้ (7 ก.พ.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจประจำกรุงไทเป เอกสารการแนะนำที่ได้ส่งให้กับนักฟุตซอลปฏิบัติตัวยามเกิดเหตุแผ่นดินไหว  ซึ่งได้เน้นย้ำให้ทุกคนปฏิบัติตามยามเคร่งครัด แต่สิ่งที่ ดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติหวั่นผลกระทบต่อเหตุการณ์แผ่นดินไหวนักเตะจะระแวง กลัว อาจส่งผลต่อการพักผ่อนของแข้งไทยหากเกิดอาฟเตอร์ช็อคอีก

เพราะวันพรุ่งนี้ทีมไทยจะมีเกมนัดสำคัญเจอกับ อิหร่าน ซึ่งทีมไทยเป็นรองตามชื่อชั้น แต่ปูลปิส กุนซือทีมชาติไทย ยังเชื่อว่าหากแข้งไทย เล่นได้ด้วยความมั่นใจ เหมือนกับนัดที่เอาชนะ คีร์กีซสถาน หากทำได้จริงมีลุ้นพอที่จะล้มอิหร่านได้  ซึ่งตัวเขาและทีมงานมีข้อมูล วิธีการ  แท็กติกที่จะเอาชนะอิหร่าน ไว้อยู่แล้ว 

ขณะที่ สถิติ  การพบกันระหว่างทีมชาติไทย กับ อิหร่าน 21 นัด ไทยเป็นรองอยู่มาก  แพ้ 14  นัด เสมอ 4  นัด  และ ชนะได้เพียง 3  ครั้งเท่านั้น ครั้งล่าสุดที่ไทยเอาชนะ อิหร่าน  เป็นเกมอุ่นเครื่องไทยแลนด์ไฟว์ปี 2016 ไทยชนะ ไป 7-5 รอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกชิงแชมป์เอเชีย2018  ไทย พบ อิหร่าน  แข่งขันพรุ่งนี้ เวลา  15.00 น.

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

ออสเตรีย

VS

ฝรั่งเศส

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ