“สมาคมฟุตบอลฯ” ยุติใช้ “VAR-AAR” 1 เม.ย.นี้ รอ “ฟีฟ่า” ประกาศใช้ทางการ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
วันนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย มีการประชุมร่วมกันของสโมสรจากไทยลีก 1 และไทยลีก 2 ซึ่งหนึ่งในวาระสำคัญคือการชี้แจงเรื่องระบบช่วยตัดสิน VAR  และ AAR

วันนี้ (7 มี.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ตั้งแต่เปิดฤดูกาลไทยลีกเป็นต้นมา ได้มีการทดลองนำระบบวิดีโอช่วยในการตัดสิน หรือ VAR และการใช้ผู้ตัดสินที่ 5 และ 6 ยืนหลังเส้นประตู หรือ AAR  ในการแข่งขันหลายคู่ เพื่อให้แก้ไขปัญหาการตัดสินในจังหวะสำคัญที่ไม่ยุติธรรมหรือไม่ชัดเจน แต่ว่าวันนี้ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลเผยว่า ทั้ง VAR และ AAR จะยุติการใช้ในวันที่ 1 เม.ย.นี้ เพื่อรอการประกาศใช้จากทางฟีฟ่าและเอเอฟซีอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งหลังจากนี้ จะมีการทำแบบสอบถามให้สโมสรสมาชิกได้ประเมินความพึงพอใจ และหากทีมใดจะใช้ต้องออกค่าใช้จ่ายเอง
อีกหนึ่งเรื่องที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามวันนี้ คือข่าวลือที่มีอดีตผู้ตัดสินฟุตบอลไทย พัวพันกับการล็อคผลฟุตบอลไทยลีก ซึ่งนายกสมาคมฟุตบอล ย้ำว่า ทราบเรื่องนี้แล้วว่าเป็นใคร หากหาหลักฐานได้ พร้อมดำเนินคดีอย่างถึงที่สุดทันที ซึ่งบิ๊กอ๊อดยังเผยว่า อาจจะนำวิธีการล็อคผลบอลด้วยการเปลี่ยนกรรมการก่อนแข่ง 3 ชั่วโมง

 

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

ไฮเดนไฮม์

VS

ไลป์ซิก

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ