“เนย์มาร์” ลงเล่น 36 นาทีเท่ากับรายได้คู่แข่งเฟรนช์ลีกคัพทั้งเดือน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ก่อนเฟรนช์ลีกคัพ จะแข่งคืนนี้ มีการเทียบค่าเหนื่อยเนย์มาร์ กับบรรดานักเตะทีมคู่แข่ง ปรากฎว่า เนย์มาร์ ลงเล่นแค่ 36 นาที เท่ากับรายได้เฉลี่ยของนักเตะอีกทีมทั้งเดือน

เฟรนช์ลีกคัพหรือกุ๊ปเดอฟรองซ์นัดชิงชนะเลิศจะลงแข่งกันคืนนี้ โดยคู่ชิงเป็นปารีส แซงต์แชร์กแมง แชมป์ลีกเอิงฝรั่งเศส ที่จะพบกับ เลส์ แอร์บีเยร์ ทีมจากลีก 3 แข่งกันที่สนามกลาง นั่นคือสตาดเดอฟรองซ์ สิ่งที่น่าสนใจคือสื่อต่างชาติ มีการเทียบค่าเหนื่อยของซูเปอร์สตาร์อย่าง เนย์มาร์ กับนักเตะในทีม เลส์ แอร์บีเยร์ ปรากฎว่าต่างกันลิบลับ 

เนย์มาร์ ได้รับค่าเหนื่อยเดือนละ 2.8 ล้านยูโร หรือราว 110 ล้านบาทต่อเดือน ขณะที่ เลส แอร์บีเยร์ ได้ค่าเหนื่อยเฉลี่ยคนละ 2,500 ยูโร ต่อเดือน หรือ 96,000 บาท เมื่อเทียบกันแล้ว ค่าจ้าง 1 เดือน ของแข้งเลส์ แอร์บีเยร์ เท่ากับ เนย์มาร์ ลงเล่นแค่ 36 นาทีเท่านั้น แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างด้านการเงินของทีมชั้นนำกับทีมในลีกล่าง  โดยในเกมนัดชิงชนะเลิศนี้ จะมี เนย์มาร์ ร่วมเดินทางไปกับทีมเปแอสเช ด้วย แม้ว่าจะยังไม่สามารถสลัดอาการบาดเจ็บมาฝึกซ้อมร่วมกับเพื่อนๆในทีมได้ก็ตาม แต่ติอาโก้ ซิลวา กัปตันทีมก็ยืนยันว่าการมีเนย์มาร์ อยู่ข้างสนาม เป็นกำลังใจที่ดีของทีมในการล่าแชมป์

 

ภาพ : AFP

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ