“มิลาน” ยื่นอุทธรณ์โทษแบนห้ามเล่นเวทียุโรป


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เอซี มิลาน ยื่นขออุทธรณ์ หลังถูกยูฟ่าแบนจากการแข่งขันถ้วยยุโรป 2 ปี

ก่อนหน้านี้สหพันธ์ฟุตบอลยุโรปหรือยูฟ่า ออกแถลงการณ์ลงโทษสโมสรเอซี มิลาน โดยแบนจากการแข่งขันถ้วยยุโรปที่รับรองโดยยูฟ่าเป็นเวลา 2 ปี หลังพบว่ามีการทำผิดกฎด้านการเงินหรือไฟแนนเชียลแฟร์เพลย์ นั่นหมายความว่าฤดูกาลหน้าที่พวกเขามีสิทธิ์ได้ไปเล่นยูฟ่า ยูโรป้าคัพ ในฐานะที่จบอันดับ 6 ของเซเรียอา อิตาลี ก็โดนตัดสิทธิ์ทันที

อย่างไรก็ตาม เอซี มิลาน ก็ออกมาประกาศว่าทางสโมสรได้ปรึกษากับทีมกฎหมายเรียบร้อยแล้ว และเตรียมยื่นเรื่องอุทธรณ์ต่อศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก ซึ่งทุกคนในทีมเชื่อมั่นว่าจะได้รับการตัดสินที่เป็นธรรม

โดยเอซี มิลาน พร้อมจ่ายเงินค่าปรับทุกกรณีที่ผิดกฎไล่ตั้งแต่อดีต แต่เน้นย้ำว่าการตัดสินแบนครั้งนี้ ต้องเกิดขึ้นอย่างเป็นธรรม และจากนี้ไปจะไม่ให้ความเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมจนกว่าศาลกีฬาโลกจะประกาศโทษอย่างเป็นทางการ

“เปแอสเช”ต้องหาเงิน 25 ล้านยูโรภายในเสาร์นี้ เพื่อรอดโทษกฎการเงิน

ขณะที่ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ก็เป็นอีกทีมที่กำลังจะโดนยูฟ่าลงโทษ เนื่องจากผิดกฎด้านการเงินเช่นกัน โดยพวกเขามีเวลาถึงวันเสาร์นี้ในการหาเงินเข้าทีม 25 ล้านยูโร เพื่อให้อัตรารายรับและรายจ่ายสมดุลกัน

ทั้งนี้ เปแอสเช โดนคาดโทษตั้งแต่ซื้อตัวเนย์มาร์รวมทีมด้วยค่าตัว 222 ล้านยูโร ซึ่งเมื่อมาเทียบกับรายจ่ายที่ได้จากการขายนักเตะออกจากทีมแล้ว อัตราส่วนไม่เป็นไปตามข้อกำหนดของยูฟ่า

ก่อนหน้านี้ พวกเขาก็เพิ่งปล่อยฮาเวียร์ ปาสตอเร่ ไปโรม่า แต่ยังไม่เพียงพอ ซึ่งคนที่กำลังอยู่ระหว่างเจรจาว่าจะปล่อยไปจากทีมก็คือยูริ เบร์ชีเช่ ซึ่งยังไม่คอนเฟิร์ม ตัวเลือกสุดท้ายคือต้องยอมขายสตาร์ดังของทีมคนใดคนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเนย์มาร์ เอดินสัน คาวานี่ หรือคีเลียน เอ็มบัปเป้ แต่ดีลต้องจบภายในวันเสาร์นี้ ไม่งั้นก็จะโดนแบนจากถ้วยยุโรปทุกรายการ

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ