“เนย์มาร์” เมินคนวิจารณ์แกล้งเจ็บ ลั่นมาบอลโลกเพื่อชนะ!


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เกมเมื่อคืนที่ผ่านมา ระหว่างบราซิลกับเม็กซิโก มีจังหวะที่เนย์มาร์ นอนเจ็บหลังถูก มิเกล ลายุน ย่ำใส่ข้อเท้าขวา กลายเป็นช็อตที่ถูกวิจารณ์หนัก จากทั้งกุนซือของเม็กซิโก ก็บอกว่า เนย์มาร์ทำตัวเหมือนตัวตลก

ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ระบุว่า เนย์มาร์ไม่ควรได้รับตำแหน่งแมนออฟเดอะแมตช์  ฟีฟ่าควรมองการกระทำที่น่าอายนี้ด้วย พร้อมกับเปรียบเทียบด้วยว่า เมสซี่ กับ โรนัลโด้ ไม่เคยต้องทำตัวแบบนี้เลย ขณะที่แฟนบอลในทวิตเตอร์ ลงทุนทำคลิปล้อ โกล.คอม บอกเนย์มาร์ เต้นเบรคแดนซ์ บางคลิปบอกว่า ถ้าเนย์มาร์ ผันตัวไปเป็นโค้ช จะเป็นแบบนี้ (คลิปโค้ชบีบคอตัวเอง) และภาพตัดต่อภาพนี้ บอกว่า เนย์มาร์ ควรจะนั่งรถเด็กเล็กเตะบอลไปซะเลย

ทั้งนี้แต่เนย์มาร์ ก็ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า เขาไม่ได้สนใจเสียงวิจารณ์ ซึ่งจะเป็นตัวบ่อนทำลายกำลังใจของเขาา ตั้งแต่มาแข่ง เขาพยายามไม่คุยกับสื่อ เพราะรู้ว่ามีทั้งสื่อและแฟนบอลที่ตำหนิเรื่องนี้ เขามาที่นี่เพื่อชัยชนะและพัฒนา 

สำหรับส่วนในรอบ 8 ทีมที่บราซิล จะต้องไปพบกับ เบลเยียม เมื่อดูสถิติของ 2 ทีมในบอลโลกปีนี้ ค่อนข้างสูสี เพราะโอกาสทำประตูของเบลเยียม 76 ครั้ง เป็น 12 ประตู บราซิล 77 ครั้ง เป็น 7 ประตู แต่ถ้าย้อนไปดูการพบกันในบอลโลกที่ผ่านมา 4 ครั้ง บราซิล ชนะ 3 เบลเยียม ชนะแค่ครั้งเดียว น่าจะเป็นอีกเกมที่ได้ลุ้นกันสนุก

 

SAEED KHAN / AFP

Olympic2024-2_B Olympic2024-2_B

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ