“ฟีฟ่า” ประณาม “มาราโดน่า” วิจารณ์ผู้ตัดสิน เกม “โคลอมเบีย” เจอ “อังกฤษ”


โดย PPTV Online

เผยแพร่
หลังจากที่ ดิเอโก้ มาราโดน่า ออกมาวิจารณ์การทำงานของผู้ตัดสินในเกมที่ โคลอมเบีย เจอกับ อังกฤษ ทำให้ฟีฟ่าไม่พอใจ

มาราโดน่า ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในทูตของสหพันธ์ฟุตบอลโลกนานาชาติหรือฟีฟ่า ที่ได้สิทธิ์เข้ามาชมเกมฟุตบอลโลกในสนามมากเท่าที่เขาต้องการ ซึ่งแฟน ๆ ก็มักจะได้เห็น มาราโดน่า ทุกเกมที่อาร์เจนติน่า ลงแข่ง แต่ว่าในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ก็มีคนเห็น มาราโดน่า ใส่เสื้อเชียร์ทีมโคลอมเบีย นัดที่พบกับอังกฤษด้วย

โดยเกมนั้น อังกฤษ เป็นฝ่ายเอาชนะการดวลจุดโทษและผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย แต่มาราโดน่า กลับออกมาวิจารณ์การทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน คือ มาร์ค กายเกอร์ จากสหรัฐอเมริกา ว่าไม่เหมาะสม เพราะไม่ยอมให้จุดโทษโคลอมเบียในจังหวะที่แฮร์รี่ เคน ทำฟาวล์ และยังด่าไปถึง ปิแอร์ลุยจิ คอลลิน่า หัวหน้าผู้ตัดสินฟีฟ่า ที่ปล่อยให้ลูกน้องตัวเองมาทำหน้าที่ในแมตช์นี้  มาราโดน่า ยังบอกอีกว่า เข้ารู้สึกเหมือนโคลอมเบีย โดนผู้ตัดสินปล้นชัย และผิดหวังแทนที่ทีมไม่ได้ไปต่อ

ทั้งนี้จากเหตุการณ์นี้ ทำให้ฟีฟ่า ออกมาประนามการกระทำของ มาราโดน่า ว่าไม่เหมาะสมและรู้สึกเสียใจที่พบว่าคำพูดเหล่านี้ออกมาจากปากของนักเตะระดับตำนานของโลก ขณะที่ มาราโดน่า มาดูฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ด้วยเงินของฟีฟ่า เพราะองค์กรลูกหนังโลก จ้างนักเตะระดับตำนานของชาติต่างมามาชมเกม อย่าง ดาวอ ซูเคอร์, ปีเตอร์ ชไมเคิล เพื่อเป็นภาพลักษณ์ที่ดีในช่วงการถ่ายทอดสด โดยมาราโดน่า ได้ค่าตัวจากฟีฟ่ามาชมเกม นัดละ 10,000 ปอนด์ หรือ 440,000 บาท ส่วนในวันที่ไม่มีแข่งจะได้เงินวันละ 68,000 บาท เป็นพ็อกเก็ตมันนี่

 

OLGA MALTSEVA / AFP

เอเชียนกมส์2022-B เอเชียนกมส์2022-B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ