เก๋าชนเก่ง !! อีกครั้งกับเส้นทางลูกผู้ชายของ “เดอะ แพ็คแมน”


โดย PPTV Online

เผยแพร่
การคืนสังเวียนเส้นทางการชกของ แมนนี่ ปาเกียว ตำนานกำปั้นชาวฟิลิปปินส์

          พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เอาใจคอกีฬาอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำความเป็น “เวิลด์ คลาส สปอร์ต” จัดการคว้าลิขสิทธิ์มวยโลก ศึก “ไฟต์ ออฟ แชมเปี้ยนส์” คู่หยุดโลกระหว่าง “เดอะ แพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์คนดัง อดีตแชมป์โลกเข็มขัด 8 เส้น วัย 39 ปี เตรียมคืนสังเวียนท้าชิงเข็มขัดแชมป์โลกกับ “ลูคัส แม็ทธิสเซ่” ยอดนักชกชาวอาร์เจนติน่า เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวทของสมาคมมวยโลก หรือ ดับเบิลยูบีเอ (WBA) คนปัจจุบัน           

สำหรับไฟต์นี้ถือว่าเป็นการคืนสังเวียนครั้งแรกของ แมนนี่ ปาเกียว ตำนานกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ หลังเสียเข็มขัดแชมป์ให้กับ เจฟฟ์ ฮอร์น กำปั้นชาวออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 60

          เส้นทางการชกของ “เดอะ แพ็คแมน” เริ่มต้นชกมวยสากลสมัครเล่น ตั้งแต่อายุ 14 ปี ฟอร์มการชกดีจนถึงขั้นติดทีมชาติฟิลิปปินส์ ทำสถิต ชนะ 60 แพ้ 4 จากนั้นเข้าสู่วงการนักชกอาชีพในวัย 16 ปี และคว้าเข็มขัดแชมป์เส้นแรกของตัวเอง ด้วยการเอาชนะ โชคชัย โชควิวัฒน์ ของไทย คว้าแชมป์โอบีพีเอฟ รุ่นฟลายเวท รวมถึงคว้าแชมป์สถาบันใหญ่ครั้งแรก ด้วยการน็อค ฉัตรชัย กระทิงแดงยิม คว้าแชมป์โลกฟลายเวท ของสภามวยโลก

          ปัจจุบัน แมนนี ปาเกียว เป็นนักมวยชาวเอเชียรายแรกที่ได้ครองแชมป์โลกถึง 8 รุ่น อีกทั้งยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นนักมวยที่ดีที่สุดในโลกปอนด์ต่อปอนด์ เคยปะทะฝีมือกับยอดนักมวยระดับโลกมาแล้วหลายคน เช่น มาร์โก อันโตนิโอ บาร์เรรา, อิริค โมราเลส , ฮวน มานูเอล มาร์เกวซ, ออสการ์ เดอ ลา โฮยา , ริคกี้ ฮัตตัน, อันโตนิโอ มาร์การิโต และทิม แบรดลีย์ เป็นต้น

          โดยการคืนสังเวียนท้าชิงเข็มขัดแชมป์โลกอีกครั้งของนักชกวัย 39 ปี ครั้งนี้ ยังเป็นการพิสูจน์ตัวเองว่ายังคงเป็นยอดนักชกที่ดีที่สุดของโลกหรือไม่ ที่สำคัญไฟต์นี้ ปาเกียว จะไม่มี  “เฟรดดี โรช” เทรนเนอร์คู่ใจที่ร่วมงานกันมานาน 16 ปี หลังตัดสินใจแยกทางกัน ส่งผลให้ไฟต์นี้ได้รับความสนใจจากแฟนมวยทั้งโลกเป็นอย่างมาก

          ขณะที่คู่ชกอย่าง "ลูคัส แม็ทธิสเซ" เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท สมาคมมวยโลก ชาวอาร์เจนตินาวัย 35 ปี ผ่านสังเวียนมาแล้ว 44 ไฟต์ โดยชนะน็อกถึง 36 ครั้ง ชนะคะแนน 2 ครั้ง ฟาล์ว 1 ครั้ง และแพ้ 4 ครั้ง

โดยเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา แม็ทธิสเซ เพิ่งเอาชนะน็อก “เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง มาได้ ที่เวทีเดอะฟอรั่ม ในนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

          มาร่วมพิสูจน์ความยิ่งใหญ่ของ “เดอะ แพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว ว่าจะสามารถกระชากเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวทของสมาคมมวยโลก หรือ ดับเบิลยูบีเอ จาก ลูคัส แม็ทธิสเซ่ ยอดนักชกชาวอาร์เจนไตน์ ได้หรือไม่ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ถ่ายทอดสดให้ชมในวันที่ 15 ก.ค. ตั้งแต่เวลา 7.00 - 11.00 น.

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ >> http://pptv36.tv/q4g

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

ใช้ปากเตะบอล  | ยูโร 2024

ใช้ปากเตะบอล | ยูโร 2024

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ