“ประสิทธิ์ เทาดี” แข้ง ป.โท สู่อาชีพโค้ช “สเก๊าท์ติ้ง”


โดย PPTV Online

เผยแพร่
พาไปดูเรื่องราวของ ประสิทธิ์ เทาดี อดีตนักเตะที่หันมาจับงานสเก๊าท์ติ้ง เบื้องหลังของทีมฟุตบอล ที่เป็นปัจจัยสำคัญ มีส่วนช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จ การสเก๊าท์ติ้ง พวกเขาทำอะไรบ้าง ติดตามในบอลไทยยูไนเต็ด

รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง คำคมของซุนวู ที่ใช้ได้ทุกวงการ รวมถึงวงการฟุตบอล กีฬายอดฮิตของคนทั้งโลก

ประสิทธิ์ เทาดี อดีตนักเตะของบีบีซียู เอฟซี ต้องแขวนสตั๊ดจากลีกอาชีพ หลังสโมสรการยุบทีมเมื่อปีก่อน แต่เขายังไม่ทิ้งวงการฟุตบอล เดินหน้าจับหน้าโค้ช ทั้งเปิดอะคาเดมี่ของตัวเองตามที่ร่ำเรียนและตั้งใจมาเป็นโค้ช เพราะจบปริญญาโทด้านวิทยาศาสตร์กีฬา และล่าสุดกับงานใหม่ที่ท้าทาย การเป็นสเก๊าติ้งโค้ชให้กับทีมเยาวชน 19 ปี ร่วมงานกับ โค้ชอิสระ ศรีทะโร หน้าที่สำคัญของสเก๊าท์ติ้ง ต้องคอยบันทึกภาพ การซ้อม ,การแข่ง พร้อมตัดต่อจังหวะสำคัญ เพื่อนักเตะได้ทบทวนดูข้อผิดพลาด

ประสิทธิ์ เทาดี ในวัย 33 ปี มีความฝันตั้งแต่มัธยมปลาย ว่าต้องการนำความรู้ด้านฟุตบอล ไปสอนเด็กๆ ซึ่งวันนี้ ได้เริ่มต้น ในฐานะสเก๊าท์ติ้งโค้ช ถือว่าเป็นเรื่องดี ที่จะได้เรียนรู้หลายๆทาง

เป็นอีกหนึ่งงานที่น่าสนใจ หากใครที่รักในเส้นทางลูกหนัง ไม่จำเป็นต้องเป็นนักฟุตบอลมาก่อน ขอเพียงรัก ขยัน ศึกษา หาข้อมูล เมื่อได้รับโอกาส ก็แสดงฝีมือ  เหมือนกับ ประสิทธิ์ เทาดี ที่คว้าโอกาสทันที กับงานสตาฟฟ์โค้ชเยาวชนทีมชาติครั้งแรก ในฐานะสเก๊าท์ติ้งโค้ช

บวร แนวฤทธิ์กุล ถ่ายภาพ

เรวัติ แสนเพ็ชร รายงาน

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ