แข้งลิเวอร์พูล ตัวจริง มูลค่ารวม 441 ล้านยูโร

โดย PPTV Online

เผยแพร่

ค่าตัว 30 ล้านปอนด์ที่เบซิคตัสเรียกอาจดูไม่สูงมากเมื่อเทียบกับค่าตัวนักเตะในปัจจุบัน แต่ก็อาจสร้างความหนักใจเล็กน้อย เพราะรายจ่ายที่ผ่านมาก็ถือว่าสูงพอสมควร

เมื่อดูนักเตะ 11 ตัวจริงของลิเวอร์พูล ค่าตัวรวมกันสูงถึง 441 ล้านยูโร หรือราว 16,000 ล้านบาท ซึ่งน่าจะสูงเป็นอันดับต้นๆในประวัติศาสตร์สโมสร คนที่แพงสุดก็คือเวอร์กิล ฟานไดจ์ค 85 ล้านยูโร รองลงมาเป็นอลิซอน 75 ล้านยูโร ต่อด้วย นาบี เกอิต้า 60 ล้านยูโร  ฟาบินโญ่ 45 ล้านยูโร และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ 42 ล้านยูโร

จากตัวเลขที่เห็นนี้ ไม่แปลกที่เจอร์เก้น คล็อปป์ จะโดนเหน็บว่ากลืนน้ำลายตัวเองที่เคยพูดว่าจะไม่เสียเงินเสริมทัพเยอะเหมือนทีมอื่น แต่ตอนนี้กลับมีนักเตะค่าตัวแพงเข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งตัวเขาก็ออกมาพูดไปแล้วว่าไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เพราะโฟกัสที่คุณภาพของนักเตะในทีมมากกว่า

 

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

Arena 36

Arena 36

PPTVHD36

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ