“บาร์เซโลน่า” ใช้เงินซื้อนักเตะมากสุดใน10ฤดูกาลหลังสุด

โดย PPTV Online

เผยแพร่

บาร์เซโลน่า ครองตำแหน่งทีมที่ใช้เงินซื้อนักเตะมากที่สุดจากการจัดอันดับในช่วง 10 ฤดูกาลหลัง

เดลี่ สตาร์ จัดอันดับสโมสรที่ใช้เงินซื้อนักเตะเสริมทัพมากที่สุดในช่วง 10 ฤดูกาลหลัง โดยบาร์เซโลน่า กลายเป็นทีมที่ใช้เงินมากที่สุดรวมทั้งหมด 302 ล้านปอนด์ จากการซื้อ  อุสมาน เดมเบเล่ 135.5 ล้านปอนด์  และ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ 142 ล้านปอนด์  มาร่วมทีม เพื่อแทนที่ เนย์มาร์ ที่ย้ายไปเปแอสเช

ขณะที่ แมนฯซิตี้ ติดอันดับ 2 ฤดูกาลซ้อน ในฤดูกาล 2016-17  ใช้เงินไป 191 ล้านปอนด์ โดยในฤดูกาลนั้น เสริมทัพไป 8 คน ซึ่งส่วนใหญ่ก็กลายขึ้นมาเป็นแข้งตัวหลักทั้ง เลรอย ซาเน่ , กาเบรียล เชซุส  และ จอห์น สโตน
ฤดูกาล 2015-16  ในยุคของ มานูเอล เปเยกรินี่ ใช้เงินซื้อนักเตะไป 185 ล้านปอนด์ โดยมีทั้ง เควิน เดอบรอยน์ , ราฮีม สเตอร์ลิ่ง , ฟาเบียง เดลฟ์ และ นิโคลัส โอตาเมนดี้

ส่วนฤดูกาลนี้ตลาดซื้อขายนักเตะยังไม่ปิด แต่ก็มี 2 สโมสรที่เบียดจะแย่งครองสถิติ คือ ยูเวนตุส ที่ซื้อ โรนัลโด้ คนเดียว105 ล้านปอนด์  และ ลิเวอร์พูล ที่ใช้เงินไปแล้ว 164 ล้านปอนด์ จากการเสริม 4 นักเตะ อลิสซอน เบ็คเกอร์ , นาบี เกอิต้า , ฟาบินโญ่ และ เซอร์ดาน ชากิรี่

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

เข้มข่าวค่ำ

เข้มข่าวค่ำ

PPTVHD36

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ