“รอสซี่” รับยังรักษาระดับความเร็วได้ไม่ดี แต่เชื่อมีลุ้นขึ้นโพเดียม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
วาเลนติโน่ รอสซี่ ยอมรับว่ายังรักษาระดับความเร็วได้ไม่ดี แต่เชื่อว่ามีลุ้นขึ้นโพเดียมในเช็กกรังด์ปรีซ์

ในรอบโพลโพซิชั่น “เดอะ ด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ มาฟอร์มแรงในรอบสุดท้าย ก่อนจะจบอันดับ 2 โดยตามหลังอันเดรีย โดวิซิโอโซ่ เพียงแค่เสียววินาทีเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม รอสซี่ ให้สัมภาษณ์ว่าเขายังไม่พอใจผลงานของตัวเองเท่าไหร่นัก เพราะในการแข่งขันจริง ไม่ได้นับเฉพาะรอบที่ดีที่สุด แต่เป็นการยืนระยะตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งในช่วงฝึกซ้อมจนถึงการควอลิฟาย เขายังรักษาความสม่ำเสมอในการทำความเร็วต่อรอบไม่ได้เลย แม้จะลองเปลี่ยนยางทั้งล้อหน้าและล้อหลังหลายแบบแล้วก็ยังไม่เร็วขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าย่อมส่งผลตอนแข่งจริง

นอกจากนี้ รอสซี่ ยังบอกอีกว่าเขาตัดสินใจพลาดที่ไม่ได้ลองยางล้อหน้าแบบแข็งมากเท่าที่ควร เพราะอาจทำให้เข้าใจปัญหาของรถมากขึ้น แต่อย่างน้อยก็ตัดตัวเลือกบางอ่อนสำหรับล้อหน้าได้เลย เพราะยืนระยะไม่ได้แน่ๆ

ทั้งนี้ รอสซี่ ยืนยันว่าแม้อีก 2 คนที่จะออกสตาร์ทจากแถวหน้าด้วยกันอย่าง โดวิซิโอโซ่ กับ มาร์เกซ จะทำความเร็วได้ดีกว่า แต่เขาก็เชื่อว่ายังมีลุ้นขึ้นโพเดียม เพราะในการแข่งขันจริง มีอีกหลายปัจจัยที่จะกลายเป็นจุดเปลี่ยนได้

โดย PPTV HD 36 ถ่ายทอดสดเช็ก กรังด์ปรีซ์ ตั้งแต่เวลา 18.20 น. เป็นต้นไป และแฟนๆยังสามารถไปร่วมกิจกรรมออนกราวน์ได้ที่ร้าน 76 Garage ทั้งชมโมโตจีพีและยังมีลุ้นรางวัลอีกมากมาย

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ