ฟีเวอร์กะด้อกะเดี้ย! แฟนบอลลาว ตามกรี๊ด “แข้งไทย” คึกคัก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
จากกระแสเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เดินทางไปทำกิจกรรมอาเซียนทัวร์ ที่ สปป.ลาว เห็นได้ชัดว่า ชาวลาวยังยกให้นักเตะทีมชาติไทย คือซูเปอร์สตาร์ในดวงใจ

กระแสดราม่าผลงานนักเตะ กำลังเป็นที่ถกเถียงกันสนั่นวงการแฟนบอลไทย แต่ที่ สปป.ลาว นักเตะทีมชาติไทย ยังคงเป็นซูเปอร์สตาร์อันดับ 1 ในใจของพวกเข้า เห็นได้จากการเดินทางไปทำกิจกรรมอาเซียนทัวร์ ที่ สปป.ลาวของ เอสซีจี เมืองทอง ในวันแข่งเดินทางไปเตะแมตช์กระชับมิตรกับทีมชาติลาว จะมีพายุฝน แต่วัยรุ่นหนุ่มสาวชาวลาว ก็ยังจับกลุ่ม หรือควงคู่กัน หลั่งไหลมาชมเกมนัดนั้นกันล้นหลาม โดยนักเตะที่ยังเรียกเสียงเชียร์จากแฟนบอลลาวได้เป็นอย่างดี ก็ยังคงเป็น สารัช, ชัยปุยส์ และ ทริสตอง​​ โด ที่ทำให้สาวลาว ต้องออกแรงหนักยิ่งกว่าเตะบอลซะอีก

โดยแฟนบอลเด็ก ๆ ส่วนใหญ่ ก็ยังตื่นเต้นที่จะมารอขอลายเซ็นต์แข้งทีมชาติไทย แต่คงไม่มีใคร อดทนได้เท่า ณัฐ และ ลักษ์ แฟนบอลวัย15 ปีสองคนนี้ ที่มานั่งนักเตะที่โรงแรมตั้งแต่เวลา 21.00 น. จนถึงเช้าของอีกวัน ซึ่งทั้งสองกล่าวว่า ไม่เคยทำแบบนี้กับนักเตะทีมอื่น แต่ชอบนักเตะทีมชาติไทยเพราะเล่นอย่างมีมารยาท และ ทักษะฟุตบอลดี

อย่างไรก็ตามคำว่าฟีเวอร์กะด้อกะเดี้ย หรือ ฟีเวอร์หนักมาก ยังคงใช้ได้กับฟุตบอลไทยในหมู่แฟนบอลที่ลาวและมีทีท่าว่าจะยิ่งเพิ่มความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ

 

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ