ไทยตั้งเป้า “เจ้าอาเซียน” ศึกเอเชียนพาราเกมส์ 3-16 ต.ค.นี้

โดย PPTV Online

เผยแพร่

จบจากมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ต้นเดือนหน้า เตรียมส่งใจเชียร์ทัพนักกีฬาคนพิการไทยในการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย

เมื่อวานนี้ (12 ก.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เข้าเยี่ยมการฝึกซ้อมนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย 3 ชนิดกีฬา ทั้งแบดมินตัน,วีลแชร์บาสเกตบอล,และวีลแชร์ฟันดาบ  ที่เตรียมตัวลงแข่งขันศึกเอเชียนพาราเกมส์ ที่อินโดนีเซีย ในวันที่ 3-16 ต.ค.นี้

นายจุตินันท์ เปิดเผยว่า กีฬาแบดมินตันถือเป็นความหวังของไทย ทั้งในเอเชียนพาราเกมส์ครั้งนี้ รวมไปถึงกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ที่โตเกียวในอีก 2 ปีข้างหน้า เพราะจะถูกบรรจุเข้าแข่งขันเป็นครั้งแรก และนักกีฬาไทยทำผลงานอยู่ในระดับโลกมาตลอด ส่วนเป้าหมายในเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งนี้ไม่อยากระบุชัดว่ากี่เหรียญทอง เพราะกีฬาคนพิการมีการแบ่งคลาสเยอะมาก ซึ่งอาจมีปัจจัยเรื่องจำนวนนักกีฬาไม่ถึงเกณฑ์ และตัดการแข่งขันออก แต่จากผลงานในเอเชียนพาราเกมส์ 2 ครั้งที่ผ่านมา ไทยทำได้อันดับ 5 และ 6 ทำให้ในครั้งนี้ ตั้งเป้าว่าจะต้องทำผลงานให้ได้ดีกว่าครั้งที่แล้ว

สำหรับผลงานในศึกเอเชียนพาราเกมส์ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ทัพนักกีฬาคนพิการของไทย  ทำได้ 21 เหรียญทอง 39 เหรียญเงิน และ 47 เหรียญทองแดง อยู่อันดับ 6

Bottom-PL-HLW Bottom-PL-HLW

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

PPTVHD36

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ