“ก้อง สมเกียรติ” มั่นใจ พร้อมลุยโมโต 2 ฤดูกาลหน้า


โดย PPTV Online

เผยแพร่
จากผลงานที่ดีเกินคาดใน พีทีทีไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ทำให้ ก้อง สมเกียรติ เพิ่มความมั่นใจสำหรับการลงแข่งโมโต 2 ฤดูกาลหน้า

โมโตจีพี สนามที่ 15 ของฤดูกาลนี้ คือครั้งแรกที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าบ้านจัดแข่งรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

นอกจากประสบความสำเร็จด้านการจัดการและอำนวยความสะดวกตลอดช่วงการแข่งขันแล้ว ผลงานของนักบิดไทยก็สร้างความประทับใจให้กับแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตเช่นกัน โดยเฉพาะ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ที่ลงแข่งในรุ่นโมโต 3 ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ด และกลายเป็นนักบิดไทยที่สร้างผลงานได้ดีที่สุด ออกสตาร์ทจากอันดับ 24 แต่สามารถไต่อันดับขึ้นมา จนจบอันดับ 9 อย่างยิ่งใหญ่

ทันทีที่จบการแข่งขัน “ก้อง” สมเกียรติ ขอบคุณแฟนๆในสนาม ก่อนจะกลับมายังพิท เพื่อขอบคุณทีมงานที่ทุ่มเททำงานอย่างหนัก จนประสบความสำเร็จเกินคาด กลายเป็นความทรงจำในโฮมเรซที่ประทับใจ ไม่เพียงเท่านั้น ไมเคิล ดูฮาน ตำนานนักบิดจากออสเตรเลีย เจ้าของแชมป์โลกรุ่น 500 ซีซี 5 สมัย ที่มาชมการแข่งขันในสนาม ยังออกปากชม “ก้อง” สมเกียรติ ว่าขี่ได้ประทับใจ อนาคตไกลแน่นอน

สำหรับฤดูกาลหน้า “ก้อง” สมเกียรติ จะขยับจากโมโต 3 จูเนียร์ ไปแข่งในรุ่นโมโต 2 กับทีมอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีมเอเชีย ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในเส้นทางนักบิดอาชีพ  “ก้อง” สมเกียรติ ถือเป็นหนึ่งในความภูมิใจของคนไทย ที่สร้างผลงานได้โดดเด่นในเวทีระดับโลก ซึ่งก็เป็นไปตาม Road Map ของเอ.พี.ฮอนด้า ภายใต้คอนเซ็ปต์ Race to the Dream ปั้นนักแข่งไทยสู่รายการใหญ่ที่สุดของโลกอย่างโมโตจีพี

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ