“ปาเกียว” เผยมีโอกาสล้างตา “ฟลอยด์” ปีหน้า


โดย PPTV Online

เผยแพร่
‘แมนนี่ ปาเกียว’ ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ เผยมีโอกาสขึ้นสังเวียนล้างตากับ ‘ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์’ ในปีหน้า

แมนนี่ ปาเกียว ได้รับเชิญให้ไปพูดปาฐกถากับนักศึกษามหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดที่ประเทศอังกฤษ  ก่อนเปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ไม่น้อยที่ตัวเขากับฟลอยด์จะได้รีแมตช์กันอีกครั้งในปีหน้า เพราะว่าครั้งที่แล้ว แม้ผลคะแนนออกมาเป็นเอกฉันท์ แต่ตัวเขาไม่เห็นด้วยกับผลตัดสิน เพราะฟลอยด์ออกหมัดน้อย อีกอย่างตอนนั้นปาเกียวก็เจ็บไหล่ด้วย แต่ก็อยากแก้มืออีกสักครั้งเพื่อให้หายคาใจ และครั้งนี้จะไม่มีคำแก้ตัวใด ๆ อีกแล้ว

นอกจากนั้น ปาเกียว ยังให้ความเห็นถึงคู่ชกของฟลอยด์ที่เพิ่งประกาศเมื่อวันนี้ คือเทนชิน นาสึคาวะ นักชกคิกบ็อกซิ่งชาวญี่ปุ่น ซึ่งชื่อชั้นดูจะห่างจากฟลอยด์มาก แต่กลับพลิกโผได้เป็นคู่ชกกับฟลอยด์ โดยปาเกียว ระบุว่า ที่หลายคนบอกว่านี่เหมือนเป็นการเจอกันของสิงโตกับปลาฉลาม ว่าอาจไม่คู่ควร แต่มันก็ขึ้นอยู่กับกติกาการชกว่าจะเป็นแบบมวยสากล หรือMMA ซึ่งแต่ละคนก็จะได้เปรียบเสียเปรียบไม่เท่ากัน 

โดยปาเกียว ยังกล่าวทิ้งท้ายถึงโอกาสในการเดินหน้าการเมืองว่าจะถึงขั้นได้เป็นประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์เลยหรือไม่ ปาเกียวระบุว่า ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้น ตอนนี้อยากทำหน้าที่วุฒิสมาชิกที่ได้รับมอบหมายมากกว่า เพราะได้ช่วยเหลือผู้คน               

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ