“โมดริช” ชี้ “บัลลงดอร์” คือรางวัลสำหรับทุกคนที่เหมาะสม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
‘ลูก้า โมดริช’ คว้าบัลลงดอร์สมัยแรก พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า ในที่สุดรางวัลนี้ ก็เป็นของนักเตะคนอื่นเสียที

ถือว่า ไม่พลิกโผ สำหรับ ลูก้า โมดริช กองกลางทีมชาติโครเอเชีย คว้ารางวัลนี้ไปครอง  โรนัลโด้ ได้คะแนนโหวตอันดับ ที่ 2 ตามมาด้วย อ็องตวน กรีซมันน์  และ เมสซี่ อันดับที่ 5 โดยประเด็นที่นักข่าวสัมภาษณ์ โมดริช มากที่สุด คือ ประเด็นที่สามารถล้ม คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ ลีโอเนล เมสซี่ ซึ่ง กองกลางโครเอเชีย ตอบว่า “ทั้งสองคนยังเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมสำหรับ 10 ปีที่ผ่านมา ในอดีตนักเตะหลายคนที่เหมาะสม อย่าง ชาบี้, อิเนียสต้า และเวสลีย์ ซไนจ์เดอร์ ก็ไม่ได้รับรางวัลนี้ แต่ในที่สุดทุกคนก็เริ่มมองหานักเตะคนอื่น ๆ บ้าง นี่คือรางวัลที่ควรค่าแก่นักเตะที่มีคุณสัมบัติเหมาะสม แต่ไม่เคยได้รับมัน”

อย่างไรก็ตาม ถ้าไล่ดูทำเนียบแชมป์ตั้งแต่ปี 2008 หรือในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา โรนัลโด้ และ เมสซี่ ผลัดกัน ได้รางวัลนี้ไปคนละ 5 สมัย ส่วน โมดริช เป็นคนล่าสุดที่หยุดความเป็นจ้าวแห่งบัลลงดอร์ของคู่นี้ ขณะที่ผลคะแนนโหวต โมดริช ได้รับคะแนนโหวต 753 คะแนน, โรนัลโด้ 476 คะแนน, กรีซมันน์ 414 คะแนน และส่วนเมสซี่ อันดับ 5  ได้ 280 คะแนน โดยเป็นการพลาดท็อปทรีครั้งแรกของดาวยิงบาร์ซ่านับตั้งแต่ปี 2007  ที่เคยได้อันดับสาม ก่้อนจะมาผลัดกันคว้ารางวัลกับ โรนัลโด้ ด้าน โมดริช แอบกระซิบมาว่า ตัวเองโหมวตให้ ราฟาเอล วาราน เพื่อนร่วมทีม ที่ได้เคะแนนอันดับที่ 7 แต่โมดริช มองว่า มาราน น่าจะได้คะแนนเยอะกว่านี้

สถิติของลูก้า โมดริช ในนามทีมชาติโครเอเชีย รายการฟุตบอลโลก 2018

-จ่ายบอลสำเร็จมากที่สุด 422 ครั้ง

-สร้างโอกาสให้เพื่อนลุ้นทำประตูมากที่สุด 18 ครั้ง

นอกจากนี้อีกหนึ่งรางวัลที่น่าสนใจ คือ โกปา โทรฟี่ หรือรางวัลนักเตะอายุต่ำกว่า 21 ปียอดเยี่ยม ซึ่งแจกปีนี้เป็นปีแรก ก็เป็นตัวเต็ง อย่าง คีเลี่ยน เอ็มบัปเป้ ที่คว้ารางวัลนี้ไปครอง หลังทำผลงานพาทีมกวาดทริปเปิ้ลแชมป์ ลีกเอิง, เฟร้นช์ คัพ และเฟร้นช์ ลีกคัพ ยิง 4 ประตูในเวิลด์คัพ พาฝรั่งเศสคว้าแชมป์โลก

 

รูปภาพ FRANCK FIFE / AFP

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

การท่าเรือ เอฟซี

VS

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ