“กรีซมันน์” แซะรางวัลบัลลงดอร์ แชมป์ยุโรปสำคัญกว่าแชมป์โลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
‘อ็องตวน กรีซมันน์’ ไปร่วมงานประกาศรางวัล บัลลงดอร์เมื่อคืนด้วย แต่เจ้าตัวออกโรงเหน็บว่าการพิจารณารางวัลบัลลงดอร์ แชมป์ยุโรปคงมีผลมากกว่าการเป็นแชมป์โลก

นักเตะส่วนใหญ่ทราบกันล่วงหน้าแล้วว่าคนที่จะได้รางวัลบัลลงดอร์ในปีนี้คือ ลูก้า โมดริช แข้งเรอัล มาดริด และกัปตันทีมชาติโครเอเชีย โดย อ็องตวน กรีซมันน์ หนึ่งในนักเตะทีมชาติฝรั่งเศสชุดแชมป์โลกปีล่าสุด ให้สัมภาษณ์ตั้งแต่ช่วงก่อนประกาศรางวัลอย่างเป็นทางการในเชิงเหน็บแนมว่า ถ้าหากคนที่ได้รางวัลไม่ใช่หนึ่งในบรรดานักเตะฝรั่งเศส ก็คงน่าละอายใจสำหรับผลคะแนนที่ออกมา แต่ก็ทำใจไว้ล่วงหน้าแล้วว่าแชมป์ยุโรป คงสำคัญกว่าการเป็นแชมป์โลก ซึ่งกรีซมันน์ สื่อถึง โมดริช เต็ม ๆ เพราะโมดริช ได้แชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก แต่เป็นรองแชมป์โลก

นอกจากนี้ ในงานประกาศ นักเตะชื่อดังหลายคนก็ไม่ได้มาร่วมงาน อย่างคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไม่มาปรากฏตัว แม้จะได้อันดับ 2 แต่คะแนนถือว่าห่างจาก โมดริช พอสมควร ขณะที่ ลิโอเนล เมสซี่ ที่ปีนี้ได้ที่ 5 ก็ไม่มาเช่นกัน เลือกใช้เวลาอยู่กับครอบครัวแทน เหมือนทั้ง 2 คนจะรู้ล่วงหน้าจึงไม่เดินทางมาร่วมในงานด้วย

อย่างไรก็ตามประเด็นร้อนอีก 1 เรื่องในการประกาศรางวัลบัลลงดอร์ ปีนี้เป็นครั้งแรกที่มีการมอบรางวัลให้นักเตะหญิงยอดเยี่ยม โดยเอด้า เฮเกอร์เบิร์ก แข้งสาวของโอลิมปิก ลียง ได้รับรางวัลนี้ไปครอง จากผลงาน 42 ประตูจาก 25 นัด ในทุกรายการ ทำให้ทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกของฝั่งหญิงไปครอง โดยช่วงที่ เอด้า เฮเกอร์เบิร์ก ขึ้นรับรางวัล พิธีกร มาร์แต็ง โซลเวี๊ยก ขอให้แข้งสาวเต้นส่ายสะโพก บั้นท้ายเพื่อเป็นการฉลองรางวัล ซึ่งเธอพูดสั้น ๆ ว่า ไม่ แล้วลงจากเวทีทันที

ทั้งนี้จากคำพูดของ พิธีกร ดังกล่าว ส่งผลให้ถูกหลายฝ่ายรุมต่อว่า เป็นการดูหมิ่นผู้หญิง เหยียดเพศ และน่าอายที่อุตส่าห์มีรางวัล บัลลงดอร์ผู้หญิงครั้งแรก แต่กลับต้องมาเจอคำพูดไร้สาระแบบนี้ ซึ่งพิธีกรในงานบัลลงดอร์ ออกมาขอโทษผ่านทางทวิตเตอร์ ชี้แจงว่า พูดไปเพราะอารมณ์ขันเท่านั้น ไม่ได้ตั้งใจเชิงลามก หรือ เหยียดเพศ ถ้าทำให้ใครไม่พอใจขอโทษ จริงๆ แค่อยากให้เต้นตามเพลงของ ซินาตร้า เฉย ๆ ขอให้คนที่ว่า ดูเหตุการณ์เต็ม ๆ ด้วยนะ คนที่ตามตนมาตลอด 20 ปี น่าจะรู้ว่าตนให้เกียรติคนโดยเฉพาะเพศหญิง

ขณะที่ ฝั่ง เอด้า เฮเกอร์เบิร์ก กล่าวว่า ได้รับคำขอโทษจากพิธีกรบัลลงดอร์เหมือนกัน แต่ไม่ได้ติดใจเรื่องนั้น เพราะกำลังรู้สึกดีใจกับการได้รางวัล

 

 

รูปภาพ : FRANCK FIFE / AFP

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ