"คล็อปป์" ถูกปรับ 8,000 ปอนด์ ยอมเปลี่ยนท่าดีใจ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
หลังจากที่เอฟเอ ตั้งข้อหาเจอร์เก้น คล็อปป์ ที่วิ่งลงไปในสนามดีใจกับ อลิซอน เบ็คเกอร์ ในเกมที่เฉือนเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน เมื่อสุดสัปดาห์จึงถูกลงโทษปรับ 8000 ปอนด์

ในเกมเมอร์ซีย์ไซด์ดาร์บี้ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล เปิดเฉือนชนะ เอฟเวอร์ตัน 1-0 ไม่ใช่แค่แฟนบอลที่ดีใจและสะใจกับผลการแข่งขัน แต่เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ก็เก็บอาการดีใจไว้ไม่อยู่ ที่ลูกทีมสามารถเอาชนะได้ในบ้าน และด้วยความที่ส่วนตัวแล้ว คล็อปป์ เป็นคนที่อินกับเกมมากอยู่แล้ว จึงฉลองด้วยท่าทางกับแฟนบอลยกใหญ่

อย่างไรก็ตาม สมาคมฟุตบอลอังกฤษหรือเอฟเอ สั่งลงโทษ คล็อปป์ ด้วยการปรับเงิน 8,000 ปอนด์ หรือกว่า 3 ล้านบาท เพราะมองว่าเป็นการแสดงออกที่เกินควร แต่ไม่ได้ลงโทษแบนตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้

คล็อปป์ ยอมรับโทษแต่โดยดี แต่ก็บอกว่าเป็นปกติของเขาอยู่แล้ว เวลาทีมชนะก็ดีใจแบบนี้ ครั้งนี้อาจต่างออกไปเพราะเป็นดาร์บี้แมตช์ซึ่งก็เข้าใจได้ จากนี้คงต้องระวังมากขึ้น ไม่ดีใจเล่นใหญ่แบบเดิมอีก ขณะที่เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนฯซิตี้ ก็ออกโรงหนุนคล็อปป์ โดยให้สัมภาษณ์ว่าเขาไม่คิดว่าการฉลองชัยชนะแบบนั้นดูเหยียดคู่แข่ง เพราะดีใจแค่กับแฟนบอล ไม่ได้ก่อกวนใคร แต่ในเมื่อเอฟเอตัดสินแบบนั้นก็คงต้องยอมรับ

นอกจากนี้ เอฟเอ ยังตัดสินใจไม่ลงโทษแฟนบอลสเปอร์ส ที่ปาเปลือกกล้วยลงมาในสนามเกมที่พวกเขาบุกไปแพ้อาร์เซน่อ โดยให้เหตุผลว่า แฟนบอลคนนั้นไม่มีเจตนาจงใจเหยียดผิวตามที่ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ