“ซาร์รี่” ยันไม่เปลี่ยนแทคติก ชี้ “บาร์ซ่า” เล่นแผนเดียวก็แชมป์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
‘เมาริซิโอ ซาร์รี่’ กำลังตกอยู่ในช่วงวิกฤต โดยเฉพาะเรื่องผลงานที่ถูกวิจารณ์ว่าเล่นแต่สไตล์เดิม ๆ ซึ่งกุนซือเชลซี ยังยืนยันว่าจะไม่เปลี่ยนแท็คติก

เมาริซิโอ ซาร์รี่ เพิ่งจะพาเชลซี บุกไปแพ้ บอร์นมัธ เละเทะ 0-4 ทำให้ถูกวิจารณ์ว่า เป็นเพราะวางแผนการเล่นแบบเดิม ๆ ไม่มีแผนสำรอง แม้แต่ เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า กัปตัมทีม ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า นักเตะไม่พอใจเรื่องแผนการเล่น แต่ในงานแถลงข่าวก่อนเกม ที่จะเจอกับ ฮัดเดอร์สฟิลด์ คืนนี้  ซาร์รี่ ให้สัมภาษณ์ว่า เขาจะยังคุมทีมแบบเดิม ไม่มีการเปลี่ยนแปลงแท็คติกหรือหาแผนสำรอง ยังยึดแผน 4-3-3 และผู้เล่นหลักชุดเดิมทั้งหมด โดยให้เหตุผลว่า ถ้ายังทำแผน A ได้ไม่ดีที่สุด ก็จะไม่มีการหาแผน B แต่อย่างใด “เพราะฉะนั้น ผมอยากทำฟุตบอลในแบบของผมให้ดีมากเสียก่อน ถึงเปลี่ยนแผน”  พร้อมยกตัวอย่างว่า บาร์เซโลน่า ก็เป็นทีมที่มีแผนการเล่นคาดเดาได้ง่าย แต่ยังประสบความสำเร็จ 

นอกจาก  เรื่องฟอร์มการเล่นที่ถูกวิจารณ์กระหน่ำแล้ว ยังมีเรื่องความบาดหมางกันระหว่าง ซาร์รี่ กับ อาซาร์ ด้วย หลังสื่ออังกฤษบอกว่า การปิดห้องแต่งตัวคุย 1 ชั่วโมง หลังแพ้ บอร์นมัธนั้น ซาร์รี่ ด่าแต่อาซาร์คนเดียว แต่ดูเหมือนอาซาร์ ก็ยังมีความสุขกับทีมดี ในการซ้อมครั้งล่าสุด มีการทำชาลเลนจ์ ต้อนรับการแข่งขันซูเปอร์โบวล์ อาซาร์ ก็เล่นกับเพื่อนอย่างสนุกสนาน และเจ้าตัวยังตอบรับคำท้า เดาะลูก และเตะชนคานด้วย

 

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ