“เมสซี่” ครองสถิติแข้งค่าเหนื่อยต่อเดือนแพงสุดในโลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ลีโอเนล เมสซี่ ครองสถิตินักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยต่อเดือนมากตอนนี้บรรดาซุปเปอร์สตาร์ดังๆ มักจะถูกสื่อจับตาดูจำนวนค่าเหนื่อยที่ได้รับ ซึ่งสื่อออกมาเปิดเผยค่าเหนื่อยนักเตะ 10 อันดับ ที่ค่าเหนื่อยแพงที่สุดในโลก

เล กิ๊ป สื่อฝรั่งเศส จัดอันดับนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยต่อเดือน เยอะที่สุดในโลก โดยเป็นจำนวนค่าเหนื่อยก่อนหักภาษี  ลีโอเนล เมสซี่  ดาวยิงบาร์เซโลน่า ครองอันดับ 1 ด้วยค่าเหนื่อย 7.3 ล้านปอรด์ เหนือกว่าบรรดานักเตะซุเปอร์สตาร์ของโลก  โดยมีนักเตะในพรีเมียร์ลีกที่ติดอันดับค่าเหนื่อยสูงสุดในโลกเพียงแค่ 2 คน

โดย ลีโอเนล เมสซี่  ดาวยิงบาร์เซโลน่า ครองอันดับ 1 ของนักเตะที่ค่าเหนื่อยมากที่สุด 7 ล้าน 3 แสนปอนด์ต่อปี  หรือประมาณ 299 ล้านบาท  เอาชนะ คู่ปรับตลอดกาลอย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซึ่งได้รับค่าเหนื่อยเดือนละ 166 ล้านบาท ซึ่งเมสซี่ได้รับมากกว่า โรนัลโด้ 133 ล้านบาท ต่อเดือน  จำนวนเงินค่าเหนื่อยที่ต่างกันของ โรนัลโด้ กับ เมสซี่ จึงเป็นที่มาของข่าวที่เคยออกมาว่า โรนัลโด้ พยายามเรียกร้องขอขึ้นค่าเหนื่อยให้เท่ากับ เมสซี่

ขณะที่ อันดับ 3 คือ อองตวน กรีซมันน์ รับค่าเหนื่อยเดือนละ  117 ล้านบาท จากสัญญาฉบับใหม่ ที่ขยายออกไปยาว ถึงปี 2023  อันดับที่ 4 เนย์มาร์  109 ล้านบาท และอันดับที่ 5  หลุยส์ ซัวเรซ 101 ล้านบาทต่อเดือน  ซึ่งจากโผทั้งหมด 10 อันดับ  ไม่มีนักเตะจาก บุนเดสลีก้า ติดมาเลยแม้แต่คนเดียว ส่วนทางฝั่งพรีเมียร์ลีก มีอเล็กซิส ซานเชซ และ เมซุต โอซิล ติดมาในอันดับ ที่ 8 และ 10 ตามลำดับ 

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

SPORT CORNER

SPORT CORNER

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ