สิ้นสุดการรอคอย! ชม 10 ปีเส้นทางของวง BTS ผ่านงานนิทรรศการ “BTS Exhibition : Proof in Bangkok” ในไทยได้แล้วถึงวันที่ 3 กันยายน 2566
หลังจาก “BTS Exhibition : Proof” นิทรรศการเฉลิมฉลอง 10 ปีของวง BTS บอยแบนด์ชื่อดังจากเกาหลีใต้ ที่มีสมาชิกประกอบไปด้วย อาร์เอ็ม (RM) , จิน (Jin) , ชูก้า (Suga) , เจโฮป (J-Hope) , วี (V), จีมิน (Jimin) และ จองกุก (Jungkook) ประสบความสำเร็จอย่างถล่มถลาย ในการจัดแสดงที่ นครลอสแองเจลิส, กรุงโซล, เมืองปูซาน, กรุงโตเกียว และ ฮ่องกง
ล่าสุดนี้ต้นสังกัด HYBE และพันธมิตรได้ร่วมมือกันนำนิทรรศการ “BTS Exhibition : Proof in Bangkok” มาเปิดตัวที่ไทย เป็นที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
“วันแม่ 2566” เปิดลายแทงที่เที่ยวฮิต วัดศักดิ์สิทธิ์-อุทยานฯ-ตลาดน้ำ
เที่ยวโลว์คาร์บอน ชุมชนบ้านนาถ่อน นครพนม ตีเหล็กออกกำลังกาย สปาบ่อเกลือสินเธาว์
เริ่มมาตั้งแต่ทางเดินเข้างานนิทรรศการ มองไปจะเห็นเป็นแบล็กดรอปสีดำ ดูแล้วลึกลับและหรูหราไปในตัว โดยเขียนข้อความด้วยฟอนต์สีขาวตัดกับฉากหลังว่า "BTS Exhibition PROOF in Bangkok" ซึ่งเป็นชื่อของนิทรรศการในครั้งนี้นั่นเอง มองดูอย่างผิวเผินอาจรู้สึกเหมือนไม่มีอะไร แต่พอได้จับกล้องขึ้นมาถ่ายภาพเท่านั้น บอกเลยว่า จะถ่ายเซลฟี่ หรือถ่ายพร็อพก่อนเข้างานกับฉากหลังนี้ จะทำให้ภาพดูโดดเด่นสุดๆ
เดินผ่านมาเข้ามาภายในงาน เราจะเห็นภาพถ่าย พร็อพ เช่น โซฟา และชุด ซึ่งเป็นสิ่งของสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ได้ใช้จริงประกอบผลงานของพวกเขาตั้งแต่เดบิวต์ในปี 2023 จนถึงปัจจุบัน
ต่อมาจะมีแบล็กดรอปชื่อผลงานเพลงของพวกเขาทั้งหมด และ มีฉาก ที่ยกเอาไฮไลต์ในผลงานเพลงพวกเขามาจำลองขึ้นมา ให้ทุกคนได้ถ่ายภาพ เสมือนได้ไปอยู่กับโมเมนต์นั้นของพวกเขาจริงๆ ซึ่งภายในงานทั้งหมดจะมีโซนให้แฟนๆ ได้เก็บภาพประทับใจด้วยกันถึง 6 แห่ง ถือว่ามากกว่าทุกชาติที่เคยจัดแสดงมา
เดินต่อไปอีกนิด จะมีการฉายภาพการแสดงเพลงสดจากอัลบั้ม Proof ครั้งแรกร่วมกับมือกลอง Anderson.Paak จากวง Silk Sonic คือเพลง “Yet to Come” ให้เราได้ชมคลอไปกับบรรยากาศภายในนิทรรศการด้วย
ซึ่งในโซนนั้นจะมีทั้งภาพขนาดเล็กและภาพถ่ายขนาดใหญ่ เป็นภาพเดี่ยวของสมาชิกแต่ละคน ตั้งวางไว้อยู่ด้วย
ก่อนที่เราจะได้เห็น พร็อพของเปียโนที่ศิลปินเคยใช้ประกอบผลงาน ตามมาด้วยส่วนจัดแสดงแบบ Immersive Art ธีมขาวดำ ที่เล่าเรื่องราวของพวกเขาออกมาได้อย่างมีสไตล์
และระหว่างการเยี่ยมชมทุกคนจะได้อ่านข้อความจากสมาชิกศิลปินทุกคนตลอดทางเดินไปด้วย
งานนี้เหล่าอาร์มี่ (ชื่อแฟนคลับวง BTS) จะได้ดื่มด่ำไปกับทุกเส้นทางความสำเร็จของศิลปินที่รักของพวกเขาตั้งแต่เริ่มต้นเดบิวต์ในปี 2013 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการต่อสู้กับอคติและการก้าวผ่านความยากลำบากเพื่อพิสูจน์ตัวเองที่ผ่านมาของพวกเขาได้อย่างลึกซึ้งกินใจ
ส่วนใครที่อยากซื้อของที่ระลึกภายในงานเก็บไว้ เช่น โปสการ์ด BTS, เซ็ตโปสเตอร์ BTS รวมถึงกระเป๋าที่ออกแบบพิเศษ ว่าครั้งหนึ่งเราเคยมานิทรรศการนี้ สิ้นสุดทางเดินจะมีสินค้าพิเศษเฉพาะงานนี้ที่ทุกคนสามารถหาซื้อกันก่อนกลับบ้านได้
อย่างไรก็ตาม ภายในงานรอบพรีวิว ยังมีเหล่าอาร์มี่คนบันเทิง มาร่วมชมนิทรรศการ BTS กันอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น ศิลปินวงแอตลาส,โบว์ เบจวรรณ, มาเรียม เกรย์, ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาติ, ลูกหว้า พิจิกา และ เอ็ม นันทวัฒน์
สำหรับนิทรรศการนี้ จัดขึ้นที่ ICON Art & Culture Space ชั้น 8 ไอคอนสยาม โดยจะเปิดให้เข้าชมระหว่าง 3 สิงหาคม-3 กันยายน 2566 เวลา 10.30-22.00 น. ใครที่สนใจอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่ ticketmelon.com
รู้จักวง "BTS"
BTS เป็นชื่อย่อของ "บังทัน โซนยอนดัน" หรือ BangTan Sonyeondan รวมถึง Beyond The Scene นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2013 วง BTS ได้สร้างฐานแฟนคลับนับล้านจากทั่วโลก (แฟนคลับเหล่านี มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า ARMY) สมาชิกของวง BTS มีทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วย อาร์เอ็ม (RM) , จิน (Jin) , ชูก้า (Suga) , เจโฮป (J-Hope) , วี (V), จีมิน (Jimin) และ จองกุก (Jungkook) ทุกคนล้วนเป็นที่ยอมรับในระดับสากลจากเพลงที่โดดเด่น การแสดงสดที่ยอดเยี่ยม และการมีปฏิสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับแฟนๆ
จากทั้งหมดนี้ ทำให้วง BTS กลายเป็นหนึ่งในวงบอยแบนด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ ศตวรรษที่ 21 นอกจากนี้ BTS ยังทำคุณประโยชน์ให้แก่สังคมและโลกผ่านกิจกรรมต่างๆ เช่น กิจกรรม LOVE MYSELF และการกล่าว สุนทรพจน์ในงาน United Nations SPEAK YOURSELF
วง BTS มีซิงเกิ้ลฮิตติดอันดับ Billboard Hot 100 ทั้งหมด 6 ซิงเกิลตั้งแต่ปี 2020 และบัตรคอนเสิร์ตของพวกเขายังขายหมดเกลี้ยงภายในไม่กี่วินาทีที่เปิดขาย นอกจากนี้พวกเขายังได้รับเลือกให้เป็นศิลปินแห่งปี 2020 ของ TIME โดยได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัล US GRAMMY Awards 5 สมัย (อันดับที่ 63 ถึง 65) และรางวัลระดับนานาชาติมากมาย เช่น Billboard Music Awards, American Music Awards (2021 Artist of the Year) และ MTV Video Music รางวัล ฯลฯ
เปิด 8 พิกัดบินลัดฟ้าขอพรด้านความรัก 'เทพเจ้าเยว่เหล่า' ที่ไต้หวัน
วันสุดท้าย! นิทรรศการ Crybaby Molly 2566 ร่วมปลดปล่อยความรู้สึก