คนยังแห่ลงทะเบียน “เราชนะ” แน่น ธนาคารกรุงไทย
ประชาชนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน และผู้สูงอายุ ยังแห่ลงทะเบียนเราชนะ ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศ แม้จะมีการขยายระยะเวลาลงทะเบียนออกไปจนถึงวันที่ 5 มี.ค.นี้ พบปัญหาผู้สูงอายุที่มีบัตรคนจนแล้ว แต่ก็ยังมาลงทะเบียนเราชนะ เนื่องจากไม่รู้ว่าเป็นโครงการเดียวกัน
ไม่ต้องต่อคิว "ลงทะเบียนเราชนะ" ถึงบ้าน กลุ่มชรา ป่วย พิการ สมัครผ่านเว็บไม่สำเร็จมีข่าวดี
แม้วันนี้ ธนาคารกรุงไทย แจ้งว่า ได้จัดระบบการลงทะเบียนโครงการเราชนะ สำหรับประชาชนกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน ผู้สูงอายุ ผู้พิการ หรือ ผู้ป่วยติดเตียง โดยการแจกบัตรคิวตามจำนวนลูกค้าที่สาขาสามารถรองรับได้สูงสุดในแต่ละวัน รวมถึงกระทรวงการคลัง ประกาศขยายเวลาการลงทะเบียนไปจนถึงวันที่ 5 มี.ค. 2564
แต่ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดห้วยขวาง วันนี้ยังมีประชาชนยังคงมารอต่อแถวกันอย่างเนื่องแน่น โดยทีมข่าวพีพีทีวี ได้พูดคุยกับประชาชนที่มายืนรอ หลายคนโดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจน ยังคงสับสนว่าต้องลงทะเบียนอีกครั้งหรือไม่ แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะได้รับเงินอัตโนมัติเข้าในบัตรตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ. แล้ว จึงเป็นสาเหตุให้มีการยืนรอของประชาชนบางส่วนที่เข้าใจผิด และมารอกันหนาแน่น
ขณะที่ประชาชนบางส่วนที่มารอก็พูดว่า ยังไม่มีการจัดคิวนัดหมายช่วงเวลาที่ชัดเจนจากเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด โดยเฉพาะประชาชนที่พบปัญหาเรื่องการยืนยันตัวตนบนแอปฯ เป๋าตัง ยังคงมายืนรอหนาแน่นเช่นเดิม
ผู้สูงอายุตามหมู่บ้านต่าง ๆ แห่เดินทางมาที่ห้องทะเบียนราษฎร์ที่ว่าอำเภอเมืองชัยภูมิคึกคัก เพื่อทำบัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดแทนบัตรประชาชนรุ่นเก่า เพื่อที่จะนำไปให้เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย ช่วยลงทะเบียนเราชนะให้
ขณะที่ชาวบ้านตามหมู่บ้านในชนบท ต่างเหมารถมาเป็นหมู่คณะ ออกจากบ้านมาตั้ง 04.00น. นึ่งข้าวเหนียว เตรียมกับข้าวมาไว้กินระระหว่างรอลงทะเบียนเราชนะ ที่อาคารอเนกประสงค์เทศบาลเมืองชัยภูมิ ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย เปิดรับบริการลงทะเบียนเราชนะเป็นวันที่ 2 ซึ่งมีการแจกบัตรคิวให้บริการวันละ 300 คน
ส่วนที่ธนาคารกรุงไทย สาขาศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา บรรยากาศการลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์โครงการ “เราชนะ” สำหรับผู้ที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ยังคงมีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่องจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุ